Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

“Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?” là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều từ du khách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng, các hoạt động tại Phong Nha Kẻ Bàng và cách đi và đến Phong Nha Kẻ Bàng.  Đồng thời giới thiệu 1 số Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày cho du khách có thể tham khảo.

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng
Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới được Unesco 2 lần công nhận. UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí giá trị địa chất, địa mạo (2003); sinh thái và đa dạng sinh học (2015). Hiện nay Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây các tạp chí du lịch lớn trên cả nước đánh giá rất cao Phong Nha Kẻ Bàng. Phong Nha Kẻ Bàng được xếp hạng top đầu của Du lịch Việt Nam.

 Phong Nha Kẻ Bàng
Các điểm đến hấp dẫn của Phong Nha Kẻ Bàng

Với hàng trăm hang động lớn nhỏ, Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là Vương quốc hang động. Hiện nay nhiều hang động đang được đưa vào khai thác du lịch phục vụ du khách.

Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới
Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Nằm ở miền Trung của Việt Nam. Trung tâm Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở Sơn Trạch, Bố Trạch, Sơn Trạch Bố Trạch tỉnh Quảng Bình cách thành phố Đồng Hới – Quảng Bình khoảng 50km. Hiện nay cùng với các điểm du lịch tại Quảng Bình như Vũng Chùa – Đảo yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, biển Nhật Lệ, đồi cát… đã tạo cho du lịch Quảng Bình phát triển mạnh mẽ. Du khách đến Phong Nha Kẻ Bàng sẽ tham quan được một chuỗi các địa danh hấp dẫn tại Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng
Trải nghiệm các hoạt động tại Phong Nha Kẻ Bàng

Đường đến Phong Nha Kẻ Bàng như thế nào?

Đến Phong Nha Kẻ Bàng có thể chia theo 2 khu vực phía bắc và phía nam. Tại Phía Bắc du khách muốn đến du lịch Quảng Bình từ Hà Nội chẵng hạn sẽ có 3 cách để đến. Du khách có thể đi tàu hỏa đến Ga Đồng Hới rồi bắt xe đến Phong Nha kẻ Bàng tầm 35km nữa. Hoặc đi bằng đường bộ đến Đồng Hới hoặc lên thẳng Phong Nha luôn. Hiện tại 1 ngày có 3 chuyến bay Hà Nội – Đồng Hới – Quảng Bình. Du khách có thể chọn cho mình các phương tiện đến Quảng Bình khám phá Phong Nha Kẻ Bàng.

Đường đến Phong Nha Kẻ Bàng
Đường đến Phong Nha Kẻ Bàng

Cũng tương tự như phía bắc, nếu du khách ở phía Nam muốn đến Du lịch Quảng Bình từ thành phố Hồ Chí minh chẳng hạn cũng có 3 phương án đến Quảng Bình. Bằng đường sắt, đường bộ và hàng không. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đi bằng đường hàng không. Mỗi ngày có 4-6 chuyến bay từ Thành phố hồ Chí Minh đến Đồng Hới Quảng Bình. Hoặc nếu không bạn có thể bay ra Huế hoặc Đà Nẵng để đến Quảng Bình. Từ Huế đến Phong Nha Kẻ Bàng tầm 180km, từ Đà Nẵng đến Phong Nha tầm 250km.

Đến du lịch Phong Nha Kẻ Bàng bao nhiêu ngày?

Du lịch tại Phong Nha Kẻ Bàng bạn có thể đi từ 2-4 ngày là hợp lý. Tour Phong Nha Kẻ Bàng 3 ngày 2 đêm là cơ hội du khách trải nghiệm các hoạt động tại Phong Nha và có thể tham gia tour mạo hiểm Phong Nha Kẻ Bàng 2 ngày 1 đêm.

Xuyên sơn Hồ khám phá Phong Nha 4500m
Xuyên Sơn Hồ khám phá Phong Nha 4500m

Hoặc du khách có thể đi tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày. Khám phá 2 trong 4 điểm hấp dẫn của phong nha như Động Thiên Đường, động Phong NhaSông Chày Hang TốiSuối Nước Moọc. 4 địa điểm này là đại trà cho khách du lịch khi đến với Quảng Bình.

Tour Phong Nha 3 ngày 2 đêm sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho du khách để trãi nghiệm.

Một số Tour Phong Nha Kẻ Bàng tham khảo

Du khách có thể tham khảo 1 số tour tại Phong Nha như Tour mạo hiểm và các tour trải nghiệm khám phá

Tour mạo hiểm:

 • Tour khám phá Hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm
 • Tour khám phá hang én 2 ngày 1 đêm
 • Tour Động Thiên đường 7km 1 ngày
 • Tour xuyên sơn hồ Động Phong Nha 4500m 1 ngày

Tour trải nghiệm phám phá:

 • Tour Phong Nha Động Thiên Đường 1 ngày
 • Tour Động Thiên Đường – Sông Chày hang tối 1 ngày
 • Tour Động Thiên Đường Suối Moọc 1 ngày
 • Tour Động Phong Nha 1 ngày

Các tour này du khách có thể được đón tại các khách sạn tại Đồng Hới và các khách sạn phong Nha. Du khách  có thể tham khảo Tour Phong Nha Kẻ Bàng tại đây.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho du khách về Phong Nha Kẻ Bàng. Các tour Phong Nha cơ bản, đi và đến Phong Nha kẻ bàng và biết về Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Nếu quý khách cần tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với Netin Travel đơn vị lữ hành hàng đầu tại Quảng Bình: Ms Trang 0911 366 567 – Mr Quyết: 0914 666 873

Netin Travel

Comments
 • Nguyen thi nhu hoa
  Trả lời
  0

  If you go to phong nha let stay at phong nha palafita bungalow, beautiful place and cheap,