Động Thiên Đường Quảng Bình

05-04-2012 13:46

Động Thiên Đường Quảng Bình nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, được các tạp chí cũng như du khách đánh giá cao. Đến Du lịch Quảng Bình chưa đặt chân đến Động Thiên Đường thì có thể nói bạn chưa đến Quảng Bình. Trong bài viết giới thiệu này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về điểm đến hấp dẫn này.

Động Thiên Đường ở đâu?

Động Thiên Đường Quảng Bình nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách Động Phong Nha tầm 35 km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Động gần với Suối Nước Mọoc và khu du lịch Sông Chày Hang Tối.

Động Thiên Đường được phát hiện năm nào?

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 và được đánh giá là động lớn và đẹp tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động được phát hiện bởi các chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh, tuy nhiên theo một số nguồn tin thì người dân địa phương đã biết đến động từ rất lâu/

Động Thiên Đường được khai thác du lịch vào năm nào?

Năm 2009 Động Thiên Đường được tập đoàn trường thịnh đưa vào khai thác du lịch tại Quảng Bình và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Với vẽ đẹp độc đáo và dễ đi, hàng năm động Thiên Đường đã đón hàng triệu khách đến tham quan và được đánh giá cao

Thạch nhũ Động Thiên Đường
Thạch nhũ Động Thiên Đường

Hoàng cung trong lòng đất

Động Thiên Đường là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan nhất khi đến với Quảng Bình. Để tham quan Động Thiên Đường chiêm ngưỡng vẽ đẹp thạch nhũ trong hang động du khách được đi trên các bậc cầu thang trong hang sau khi đi bộ 525 bậc cầu thang dưới tán rừng nguyên sinh của Phong Nha Kẻ Bàng.

Được mệnh danh là ” hoàng cung trong lòng đất”, Động Thiên Đường Quảng Bình là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm. Động Thiên Đường nằm ở Km 16 cách rìa Nhánh Tây đường Hồ Chí Minh gần 4km thuộc xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới đến Động Thiên Đường khoảng 75km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. Cách động Phong Nha 30km hành trình nhánh Tây đường Trường Sơn theo hướng Bắc, đường đi rất thuận tiện.

động Thiên Đường
Hệ thống hang động Thiên Đường tráng lệ góp phần đưa du khách đến với Quảng Bình

Động khô dài nhất Châu Á

Năm 2005, từ thông tin của một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng trong nước và quốc tế.

Muôn hình thạch nhũ tại Động Thiên Đường
Muôn hình thạch nhũ tại Động Thiên Đường

Chỉ ít lâu sau đó, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Howawd Limbert đã lập tức tổ chức Đoàn khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…

Khám phá bên trong Động Thiên Đường

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m. Chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m. Được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á. Một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới. Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế

Thạch nhũ ấn tượng trong động Thiên Đường
Những thạch nhũ ấn tượng ngoài sức tưởng tượng của con người

Cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo. Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ khi có ánh sáng đèn chiếu rọi vào muôn vàn thạch nhũ kỳ ảo. Cửa vào nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong động có bề rộng hơn 200m, trần động vút cao, rộng thênh thang…

Du khách đi bộ trên cầu thang gỗ để thăm quan động. Ngoài ra có thể tham qua tour mạo hiểm 7km theo hình thức treking.

Hệ thống thạch nhũ tại Động Thiên Đường ấn tượng

So với động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn. Thỉnh thoảng lại bắt gặp một triền nhũ đá dốc như mới hình thành, còn ẩm ướt hơi nước, bước lên nghe rào rạo tiếng vỡ dưới chân. Có đám khi rọi đèn vào sẽ ánh lên như kim tuyến, nhấp nháy như muôn vàn ánh sao đêm. Phần lớn nền động là đất dẻo, rộng và khá bằng phẳng,nhiệt độ trong động chỉ 20-21 độ C.

Hình ảnh bên trong Động Thiên Đường 7km
Hình ảnh bên trong Động Thiên Đường

Để phục vụ du khách thưởng ngoạn, đơn vị khai thác đã lắp  đặt một hệ thống cầu thang gỗ dài xuyên qua giữa tâm động. Hệ thống cầu thang này càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp miên man, hoang sơ của hang động. Không ảnh hưởng đến thạch nhũ trong quá trình khai thác Tour du lịch đến đây.

Cầu thang gỗ trong hang được thiết kế tinh tế
Cầu thang gỗ trong hang động dễ đi cho du khách và bảo vệ hệ thống thạch nhũ.
Xem Video khám phá Động Thiên Đường

Những hoạt động và giải thưởng nổi bật tại động Thiên Đường

Với hệ thống thạch nhũ tráng lệ có một không hai ở Quảng Bình. Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường đã được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao. Đồng thời động Thiên Đường cũng là điểm đến của các cuộc thi.

Động Thiên Đường đang nắm kỷ lục động khô dài nhất Châu Á. Và hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Động thiên Đường cũng là nơi được chọn trong phần thi Hoa hậu Hòa Bình Thế giới tại Quảng Bình.

Hoa hậu hòa bình thế giới chụp hình tại động Thiên Đường
Hoa hậu hòa bình thế giới chụp hình tại động
Tạo dáng tại động
Các hoa hậu chụp ảnh trong hang

Hướng dẫn tham quan động Thiên Đường

Đến tham quan Động thiên Đường du khách sẽ được trung chuyển bằng xe điện. Bắt đầu từ chỗ mua vé đến chân Động Thiên Đường du khách được đi bằng xe điện hoặc đi bộ hơn 3km. Hai bên đường đi là rừng cây nguyên sơ của Phong Nha Kẻ Bàng. Du khách sẽ được đi dưới tán lá cây rừng mát mẽ. Sau khi đến chân Động du khách leo bộ lên Động tầm 625 bậc cầu thang dễ đi.

Nhiệt độ trong động từ 20-22 độ C làm cho du khách ngỡ rằng lạc vào Thiên Đường. Sau khi tham quan 1km đầu tiên của hang động du khách quay ra trở lại. Du khách có thể chọn cho mình loại tour mạo hiểm treking Động Thiên Đường 7km. Đây là tour phục vụ cho du khách thích khám phá mạo hiểm.

Bảng giá tham quan động Thiên Đường

GIÁ VÉ THAM QUAN

Người lớn250.000đ/pax
Trẻ em có chiều cao từ 1,1m – 1,3m125.000đ/pax
Trẻ em có chiều cao dưới 1,1mmiễn phí
giá vé tham quan

Giá vé vận chuyển khách từ khu trung tâm vào chân động

Dịch vụ xe điện: xe điện được tính theo chuyến khứ hồi

Xe điện chuyến 04 chỗ và xe điện chuyến 06 chỗ.

Xe điện chuyến 04 chỗ:

Giá vé 01 chiều60.000đ/tuyến/lượt
Giá vé khứ hồi100.000đ/tuyến/vòng

Xe điện chuyến 06 chỗ:

Giá vé 01 chiều90.000đ/tuyến/lượt
Giá vé khứ hồi150.000đ/tuyến/vòng

GIÁ VÉ GỬI XE

Vé xe Ô tô – Mô tô:

Từ 16 chổ ngồi trở lên20.000đ/chiếc/lượt
Dưới 16 chổ ngồi15.000đ/chiếc/lượt
Môtô – xe máy5.000đ/chiếc/lượt

Đặt tour khám phá Thiên Đường

Du khách có thể chọn Tour Động Thiên Đường qua các Công ty du lịch Quảng Bình. Kết hợp với các điểm khác tại vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Du khách có thể trãi nghiệm tour 1 ngày đầy đủ tại đây.

Trong một ngày du khách có thể thăm quan Động Thiên Đường 7000m. Nếu bạn đi 1,2km thông thường có thể kết hợp Hang Tám Cô, Động Phong Nha hoặc địa danh Sông Chày Hang Tối hoặc Suối Nước Moọc. Những điểm này nằm trong cung đường đi rất thuận tiện cho du khách.

Các tour du lịch khởi hành hàng ngày dưới dạng tour ghép.

Các công ty du lịch sẽ đón du khách tại thành phố Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha để trải nghiệm khám phá động Thiên Đường.

Netin Travel

Comments
  • Trang
    Reply

    Tiến sỹ Howawd Limbert viet sai kià bạn

  • soicom
    Reply

    Động đẹp, chỉ thất vọng đội ngũ thợ chụp ảnh trong động. Gia đình mình vừa đi hôm 22.7.2019, muốn chụp 1 tấm có mặt cả đại gia đình nên có sử dụng dịch vụ chụp ảnh ở đây và khi ra nhận ảnh thì chỉ muốn cầm vứt luôn vào thùng rác, ko thể tưởng tượng được là nó tệ đến mức như thế, người nào người nấy mặt trắng bệch như bị bạch tạng và mặt mũi y như người sáp, còn thua xa cả những tấm tự chụp bằng điện thoại và dùng app chỉnh ánh sáng. Lúc lấy thì hứa hẹn gửi ảnh gốc, gọi điện thì kêu vừa gửi, gửi mail thì chặn, thực sự chưa bao giờ gặp trường hợp bực mình như thế, quả là 1 cú lừa, làm ăn vô trách nhiệm. Số điện thoại: 0888704555 mail labdongthienduong@gmail.com.

Tìm tour