Du lịch Quảng Bình mùa thấp điểm có gì?

01-10-2019 09:47

Bạn đừng nghĩ mùa đông đến du lịch Quảng Bình không có gì để tham quan nhé. Thay bằng cái nắng oi bức của gió lào cát trắng vào mùa hè thì đổi lại mùa đông đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị với những cảnh đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh trong cảm giác se se lạnh nhưng vô cùng độc đáo. Đến Quảng Bình, du khách không thiếu lựa chọn bởi sự đa dạng và đặc sắc của các loại hình du lịch và đặc biệt là sự ra đời của nhiều sản phẩm mới lạ. 

Du lịch Quảng Bình mùa thấp điểm có gì
Du lịch Quảng Bình mùa thấp điểm có gì

Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh

Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa hay còn gọi là Đền thờ Bà chúa Liễu Hạnh nằm dưới chân núi Đèo Ngang, ở một khu đất khá bằng phẳng, phía sau đền là dãy Hoành Sơn, mặt trước là hồ nước ngọt của xã Quảng Đông, mặt đền quay hướng ra biển. Đền thờ vừa có sự tích riêng, vừa là hình tượng Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tâm linh.

 Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh- Du lịch Quảng Bình.
Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh- Du lịch Quảng Bình.

Vũng Chùa- Đảo Yến

Thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình và cách quốc lộ 1A khoảng 3km,Vũng Chùa – Đảo Yến được biết đến là nơi yên nghỉ của vị đại tướng anh hùng của dân tộc Võ Nguyên Giáp. Khu vực này có diện tích khoảng 10ha và nằm ngay dưới chân đèo Ngang hùng vĩ. Vũng Chùa là một bãi biển trong xanh, bờ cát trắng trải dài và xung quanh là khung cảnh yên bình của những rừng cây ngút ngàn xanh. Vũng Chùa hướng ra biển Đông nhưng ở đây lại khá kín gió, do đó, nơi đây được cho là vùng đất có vị trí khá là đắc địa.

 Vũng Chùa- Đảo Yến- Du lịch Quảng Bình.
Vũng Chùa- Đảo Yến- Du lịch Quảng Bình.

Hang Lèn Hà

Hang thuộc khu vực núi Lèn Hà xã Thanh Hóa -Tuyên Hóa. Cách tuyến đường chiến lược 15A khoảng 3km. Hang có độ cao 150m, đỉnh cao nhất là 320m, rộng khoảng 420m. Nơi đây đã ghi dấu chiến công của cán bộ, chiến sĩ thông tin, đặc biệt là sự hi sinh anh dũng của 13 cán bộ chiến sĩ Trạm cơ vụ A69, Lữ đoàn 134 Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ác liệt.

 Hang Lèn Hà- Du lịch Quảng Bình
Hang Lèn Hà- Du lịch Quảng Bình

Đường 20 Quyết Thắng và hang Tám Cô.

Hang Tám Cô, đường 20 Quyết Thắng thuộc địa bàn xã Tân Trạch, H.Bố Trạch (Quảng Bình) . Ngày 14.11.1972, máy bay Mỹ đánh sập một hang đá ở Km 16 đường 20 Quyết Thắng – cung đường huyết mạch trong chiến tranh thuộc xã Tân Trạch, H.Bố Trạch (Quảng Bình), chôn vùi 8 thanh niên xung phong cùng với huyền thoại về sự hy sinh anh dũng của họ.

 Đường 20 Quyết Thắng và hang Tám Cô- Du lịch Quảng Bình
Đường 20 Quyết Thắng và hang Tám Cô- Du lịch Quảng Bình

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan (mới phục chế lại) hiện đang ở trung tâm phường Hải Đình giữa bốn ngả đường: phía Tây là đường đi lên Đức Ninh, phía Đông là đường Mẹ Suốt đi xuống bến sông Nhật Lệ, phía Bắc là đường đi Hà Nội, phía Nam là đường đi Huế.

Quảng Bình Quan cũng có nhiều tên gọi. Người thì nói đó là cửa vào dinh Quảng Bình, người thì nói Cổng Bình Quan.

 Quảng Bình Quan- Du lịch Quảng Bình
Quảng Bình Quan- Du lịch Quảng Bình

Tượng đài Mẹ Suốt.

Tượng đài mẹ Suốt nằm trên bến đò sông Nhật Lệ, là di tích lịch sử Quảng Bình để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho mỗi du khách khi ghé thăm nơi này. Năm 2003, tượng đài mẹ Suốt cùng quần thể khu tưởng niệm được cắt băng khánh thành. Tượng đài mẹ Suốt cũng như tinh thần của mẹ sống mãi cùng với năm tháng và lưu mãi trong lòng những người con Quảng Bình về một hình ảnh người phụ nữ anh hùng.

 Tượng đài Mẹ Suốt- Du lịch Quảng Bình
Tượng đài Mẹ Suốt- Du lịch Quảng Bình

Chùa Non – núi Thần Đinh

Chùa Non- núi Thần Đinh thuộc xã Trường Xuân, tỉnh Quảng Bình. Núi Thần Đinh không cao, chỉ cao 342m nhưng là ngọn núi đá tách dãy Trường Sơn ra đồng bằng ven biển. Từ Đồng Hới du khách theo thuyền ngược Nhật Lệ, lên Long Đại, rẽ sông Rào Đá là đến núi. Nếu theo đường bộ thì theo Quốc lộ 1A lên Quán Hàu, rẽ đường 4B gặp đường Hồ Chí Minh – Đông Trường Sơn, vào quá cầu Long Đại, rẽ về tây là lên núi. Độ dài 25km thủy bộ tương đương. Ai theo đường sắt thì từ Thuận Lý vào Lệ Kỳ, đến ga Long Đại là có đường bộ lên Thần Đinh.

 Chùa Non - núi Thần Đinh- Du lịch Quảng Bình
Chùa Non – núi Thần Đinh- Du lịch Quảng Bình

Khu lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Khu lăng mộ thuộc dãy núi An Mã thuộc xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy. Nguyễn Hữu Cảnh là quan có công lớn dưới thời chúa Nguyễn trong việc đánh giặc, mở cõi, định hình lãnh thổ Việt Nam. Nơi đây như một dấu ấn nhắc nhớ về ông  – một vị quan có công dưới thời chúa Nguyễn, là tấm gương anh dũng và can trường quyết tâm đẩy lùi giặc ngoại xâm, bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ nước nhà

 Khu lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Du lịch Quảng Bình
Khu lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh – Du lịch Quảng Bình

Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc (còn có tên là chùa Kính Thiên, chùa Quan) là một ngôi chùa ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đến thời điểm năm 2014, chùa đã có lịch sử 700 năm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thuộc làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một điểm tham quan, mà còn là một bảo tàng quý, lưu giữ hiện vật lẫn giá trị tinh thần của một đại tướng của lòng dân. Nhà lưu niệm là căn nhà cấp 4, 3 gian, xây dựng lại trên nền ngôi nhà cổ cả 100 năm tuổi của nhà Đại tướng.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Du lịch Quảng Bình

Trên đây là một số địa điểm du lịch vào mùa thấp điểm mà bạn nên biết để có một chuyến đi ý nghĩa, trọn vẹn. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những địa điểm phù hợp nhé.

Netin Travel

Comments

Tìm tour