Về Quảng Bình, viếng mộ Đại tướng, thăm động Phong Nha, Thiên Đường

Quảng Bình – dải đất hẹp nhất miền Trung – vùng đất địa linh nhân kiệt với những danh lam thắng cảnh đẹp, nguyên sơ là điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Là điểm nối giữa hai miền Bắc – Nam, Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn bởi sự thuận lợi về giao thông, những nét giao thoa văn hóa độc đáo, những di tích lịch sử – văn hóa, những danh thắng tự nhiên hùng vĩ.

>> Chùm Tour du lịch Quảng Bình 30/4

Du khách tham quan động Phong Nha
Du khách tham quan động Phong Nha

Quảng Bình là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với những danh thắng tự nhiên hùng vĩ, nguyên thủy. Dải biển chạy song song với dãy Trường Sơn tạo nên những khung cảnh đẹp hoang sơ và mộc mạc như Đá Nhảy, Nhật Lệ, đèo Lý Hòa, phá Hạc Hải… Quảng Bình nổi tiếng với Phong Nha – Kẻ Bàng – hệ thống hang động và rừng nguyên sinh bậc nhất trên thế giới. Cùng với Phong Nha – Kẻ Bàng, khu quần thể động Thiên Đường, động Sơn Đòòng mới được khám phá là những điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Quảng Bình còn đồng thời lưu giữ những nét truyền thống với những di tích lịch sử đậm nét vẽ của thời gian như: Lũy Thầy, thành nhà Ngô, thành Khu Túc, hiện vật Bàu Tró… Đến với Quảng Bình, du khách có thể tìm hiểu về những giai đoạn thăng trầm, chia cắt trong lịch sử đất nước.

Đến với Quảng Bình, không thể không nhắc đến những địa điểm du lịch tâm linh thu hút. Vũng Chùa – Đảo Yến là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị anh hùng dân tộc được nhân dân yêu mến. Quảng Bình có những di tích linh thiêng, mang đậm tính tâm linh như hang Tám Cô, đền bà chúa Liễu Hạnh, lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh, núi Thần Đinh…

 Thăm tượng đài nữ pháo binh Ngư Thủy
Thăm tượng đài nữ pháo binh Ngư Thủy

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã đưa du lịch văn hóa tâm linh vào các tour du lịch trong phạm vi nội tỉnh như tour: Đồng Hới – Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đồng Hới – Đền thờ Liễu Hạnh Công chúa – Đá Nhảy; Đồng Hới – Phong Nha – Hang tưởng niệm 8 thanh niên xung phong – Suối nước Moọc; Đồng Hới – Động Thiên Đường – Hang tưởng niệm 8 thanh niên xung phong…

Anh Trần Cương, đại diện công ty du lịch NETIN- đơn vị chuyên tổ chức các tour về Quảng Bình cho biết: “Ngoài các tour tham quan truyền thống là hang động và biển, Công ty còn tổ chức các Tour văn hóa, trải nghiệm với các hoạt động như nghe hát Hò Khoan Lệ Thủy, câu mực trên biển, tham gia vào các hoạt động đua thuyền. Đặc biệt, NETIN tổ chức các tour ghép hàng ngày viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham quan động Phong Nha và động Thiên Đường. Các hoạt động đó thực sự mang lại sự thích cho du khách và họ rất muốn trở lại Quảng Bình trong những lần sau”.

Thăm quan Hang Tám Cô
Thăm quan Hang Tám Cô

Mới đây tờ báo danh tiếng của Mỹ New York Times đánh giá cao Quảng Bình và xếp hạng đầu trong 52 điểm đến hấp dẫn nhẩt thế giới. Du lịch Quảng Bình sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong năm 2014 và các năm kế tiếp.

Theo Báo Dân trí

Về Quảng Bình Viếng mộ Đại tướng thăm động Phong Nha, Thiên Đường

Comments