Kinh nghiệm để tổ chức team building thành công nhất

Team building hoạt động tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội, môi trường lành mạnh cho các thành viên tham gia cùng nhau, cùng rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống, qua các trò chơi tập thể giúp gắn kết các thành viên tham dự và phát triển những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tự lập, tinh thần đoàn kết,…Do đó, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, công ty, đơn vị muốn tạo điều kiện cho nhân viên được tham gia những chương trình team building bổ ích này.

Tuy nhiên để có một chương trình team building mang lại hiệu quả cao như mong đợi không phải là điều dễ dàng. Vì vậy bạn cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo và tốt hơn hết thì bạn nên thuê một đơn vị chuyên tổ chức team building để thực hiện.

Vậy làm sao để tổ chức team building hiệu quả nhất?

1. Cân nhắc về số lượng thành viên tham gia.

Trước khi lên kịch bản team building ban tổ chức cần xem số lượng thành viên tham gia nhiều hay ít để lựa để có phương án chọn cách chia đội nhóm, lựa chọn những thử thách, chuẩn bị dụng cụ và phần thưởng,…cho phù hợp.

2. Chọn kịch bản chương trình

Tùy vào mục đích của khách hàng để có thể chọn những mẫu kịch bản team building khác nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ với khách hàng để lắng nghe yêu cầu cũng như mong muốn và mục đích của khách hàng để chọn chủ đề cũng lôi đi kịch bản.Hay bạn có thể liên hệ với những những công ty, đối tác chuyên tổ chức team building để mua lại kịch bản chương trình của họ. Những đơn vị này thường có những mẫu kịch bản hấp dẫn, mới lạ và có những sáng tạo giúp phát triển các kỹ năng của người tham gia.

3. Khảo sát địa hình và chuẩn bị đạo cụ

Việc đi khảo sát địa hình trước khi bắt đầu tổ chức team building là một bước rất quan trọng quyết định chương trình thành công hay thất bại.

Ví dụ: Muốn tổ chức team building tại khu sinh thái Suối Mooc, bạn cần phải đi khảo sát trước địa hình để biết được khu vực nào có thể đủ sức chứa, đủ bằng phẳng thích hợp với thử thách cũng như số lượng thành viên người tham gia,…

Việc đi khảo sát địa hình trước khi bắt đầu tổ chức team building là một bước rất quan trọng quyết định chương trình thành công hay thất bại.

Ví dụ: Muốn tổ chức team building tại khu sinh thái Suối Moọc, bạn cần phải đi khảo sát trước địa hình để biết được khu vực nào có thể đủ sức chứa, đủ bằng phẳng thích hợp với thử thách cũng như số lượng thành viên người tham gia không, đại hình có dễ di chuyển trong quá trình chơi không…..

4. Lựa chọn MC nhiều kinh nghiệm

Việc lựa chọn MC, người quản trò cũng góp phần rất lớn giúp tạo nên một chương trình team building thành công hay thất bại. Chắc chắn một chương trình team building sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu MC không nhiệt tình, hoạt bát, không có khả năng ứng biến nhanh nhạy và đặc biệt là hoạt náo sôi động khơi gợi tinh thần hào hứng tham gia của các thành viên tham dự.

5. Phần thưởng cho đội thắng cuộc

Ở bất kỳ trò chơi nào cũng vậy, phần thưởng luôn là động lực khiến những thành viên hào hứng muốn tham dự hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị phần thưởng thật lớn  để trao cho những đội chơi thắng cuộc. Chẳng gì tuyệt vời hơn khi nhận được những món quà xứng đáng với công sức và sự cố gắng của cả đội chơi.

6. Chọn đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp

Một trong những kinh nghiệm tổ chức chương trình team building cho khách hàng hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là lựa chọn đơn vị tổ chức team building uy tín. Những đơn vị này chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn tổ chức một chương trình team building hoàn hảo nhất mà không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian, chi phí.

Bằng những kinh nghiệm vốn có và tâm thế luôn luôn cố gắng vì khách hàng thân yêu, Netin Travel chuyên đảm nhận tư vấn và tổ chức team building trọn gói theo xu hướng mới nhất hay theo nhu cầu riêng biệt của quý doanh nghiệp dành cho nhân viên. Những điểm mới mà chúng tôi có chính đội ngũ tư vấn viên, đội ngũ chuyên viên tổ chức và cách thức tổ chức làm việc.

Đội ngũ chuyên viên tổ chức của chúng tôi không chỉ sáng tạo trong việc đưa ra những ý tưởng tổ chức độc – lạ, mà còn là những con người nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, ứng phó tốt với các vấn đề có thể xảy ra trong khi tổ chức  để mang đến một chương trình trọn gói hoàn thiện cho khách hàng.

Với phương thức tổ chức làm việc đặt sự hài lòng của khách hàng, niềm vui vẻ của người tham gia team building, Netin Travel tạo nên chuỗi những thử thách hấp dẫn người chơi, người dẫn chương trình, dẫn trạm thử thách giàu kinh nghiệm làm quản trò, dí dỏm, hài hước để người tham gia cảm thấy thoải mái giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Tại sao còn chưa phối hợp ngay với Netin Travel để chúng tôi tổ chức những chương trình team building thực sự thiết thực, ý nghĩa và tiết kiệm nhất.

Netin Travel

Comments