Dịch vụ Team building tại Quảng Bình

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào, tổ chức hoạt động gì để cơ quan, công ty mình có tính gắn kết giữa các đồng nghiệp với nhau hơn. Bạn đang ngại đứng ra tổ chức các sự kiện mang tính trò chơi gắn kết, hiểu được những vấn đề đó thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như làm rõ một số thắc mắc của các bạn về Team building một hoạt động ,trò chơi đội nhóm mới.

 • Team building là gì ?

Team building là một chuỗi các hình thức, hoạt động, trò chơi được mô phỏng theo những khó khăn thực tế trong công việc, cuộc sống và yêu cầu người chơi cùng bàn luận với nhau, tìm ra phương án thích hợp nhất để giải quyết, cùng đồng đội vượt qua những vấn đề đó và xây dựng tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý trong làm việc nhóm.

Team building sẽ được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội, môi trường lành mạnh cho các thành viên tham gia cùng nhau, cùng rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống.

Chúng ta là một gia đình

Tổ chức team building chính là cách các đơn vị tổ chức đưa ra kịch bản, đạo cụ và một lịch trình cụ thể để mang đến cho người chơi những kỹ năng bổ ích nhất.

Điển hình các kỹ năng từ team building đó như:

 • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.
 • Rèn luyện kỹ năng vượt khó khăn và giải quyết vấn đề.
 • Rèn luyện kỹ năng teamwork.
 • Kích thích sự sáng tạo trong công việc.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xứ.
 • Tổ chức team building – Phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Nắm được một trong ba nhiệm vụ mà mỗi công ty luôn cố gắng hoàn thiện cho nhân viên là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Netin Travel có mặt trong ngành du lịch luôn chú trọng phát triển dịch vụ tổ chức team building cho các doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể.

Chúng tôi chuyên tư vấn, lên chương trình, set-up và hoàn thiện trọn gói chương trình tổ chức du lịch kết hợp hoạt động teambuilding theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng.

Đại gia đình Vinpearl
 • Tại sao doanh nghiệp lại tổ chức team building ?

Việc từ khóa “ Tổ chức team building ” luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là điều rất dễ hiểu. Các doanh nghiệp khi mong muốn tìm một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho nhân viên cùng phát triển năng lực thì team building là cách tốt nhất.

Hoạt động team building xuất hiện như một khóa học đào tạo về tinh thần làm việc nhóm, như một cơ hội tạo ra cho cả nhân viên-sếp có thể cùng hổ trợ giúp nhau vượt qua thử thách.

Team building mang lại cho tất cả người tham gia cái nhìn nhận khác về mối quan hệ sếp-nhân viên, chủ lao động – người làm thuê,…. những sự phân biệt ấy bị xóa mờ đi, chỉ còn lại nhưng thử thách chia đều cho tất cả cùng giải quyết.

Khi khoảng cách giữa mỗi thành viên được xóa mờ đi, công ty, doanh nghiệp như một gia đình thân thiết, đó là cách tốt nhất để đưa công ty, doanh nghiệp đi lên một cách bền vững và lâu bền nhất.

 • Xu hướng tổ chức teambuilding hiện nay.

Doanh nghiệp lựa chọn tổ chức team building là một trong những hướng phát triển văn hóa tinh thần cho nhân viên. Team building ngày nay không còn đơn giản chỉ là các trò chơi mang tính vui chơi mà còn mang lại tinh thần, nét văn hóa giáo dục cho con người. Nó như một khóa học ngắn hạn và hiệu quả dành cho các cá nhân tham gia tự hoàn thiện thêm về kỹ năng mềm của bản thân.

Tung bay

Team building hiện nay có thêm nhiều xu hướng mới giúp đa dạng phong phú hơn cho các doanh nghiệp lựa chọn.

Đó là hoạt động team building kết hợp cùng với các hoạt động vui chơi – trải nghiệm – nghỉ dưỡng.

Người ta có thể khai thác team building bất cứ lúc nào: những chương trình du lịch MICE gồm hội nghị – team building – nghỉ dưỡng, hội nghị kinh doanh kết hợp team building tại các khu nghỉ dưỡng, du xuân kết hợp cùng team building….

Có thể thấy, xu hướng team building được phát triển xung quanh 5 loại hình sau:

 • Du lịch kết hợp team building
 • Hội nghị kết hợp team building
 • Team building trải nghiệm (Amazing race)
 • Team building khởi động dự án.

Ngoài ra, một số xu hướng team building đã cũ nhưng vẫn không bao giờ hết hot như: Team building bãi biển, team building tại resort và trò chơi tập thể.

 • Ý nghĩa cả việc tổ chức team building.

Ý nghĩa lớn nhất mà hoạt động team building mang lại chính là những giá trị của team building mang lại cho chính người tham gia chương trình và tập thể doanh nghiệp.

Với các cá nhân tham gia, team building là cơ hội thể hiện khả năng của bản thân ngoài khuôn phép của nơi làm việc cùng đồng nghiệp của mình. Không chỉ là dịp nghỉ dưỡng,  xã stress, tái tạo sức lao động sau một thời gian dài làm việc nơi văn phòng, team building còn đem đến những giá trị vô hình về kỹ năng và tinh thần đồng đội cho các cá nhân.

Giây phút thăng hoa của các đội chơi

     Còn đối với các tập thể doanh nghiệp, tổ chức team building là phương pháp huấn luyện nhân sự hữu hiệu nhất, nhằm tạo nên một đội ngũ nhân sự hoàn hảo cả về chuyên môn và kỹ năng.

Ngoài ra tổ chức team building đóng vai trò như một sự kiện, giúp hỗ trợ quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty và xây dựng văn hóa nội bộ được bền vững.

Có nên tự tổ chức teambuilding cho công ty không ?

Hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn tổ chức team building cho doanh nghiệp ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên lựa chọn hình thức tổ chức team building cho công ty mà không nhờ tới đơn vị tổ chức.

Chúng mình cùng tỏa sáng

Vậy việc tự tổ chức team building có nên hay không?

Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức chơi team cho công ty nếu đã từng tham gia và đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức. Và thông thường, để một kịch bản team building được diễn ra thuận lợi và thành công nhất, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lắng nghe mong muốn, yêu cầu của nhân viên và lên ý tưởng chương trình.
 • Bước 2: Tìm địa điểm tổ chức, đặt địa điểm và các dịch vụ đi kèm.
 • Bước 3: Tham khảo một số chương trình team building , lên ý tưởng và viết kịch bản tổ chức cụ thể gồm: chuỗi thử thách, các hoạt động bên ngoài, MC, suport,….
 • Bước 4: Thuê và chuẩn bị đạo cụ chương trình, thiết bị âm thanh ánh sáng (loa đài, bộ đàm,…) lên thiết kế và hoàn thiện back group, standee,….
 • Bước 5: Set-up chương trình tại điểm.
 • Bước 6: Chạy chương trình và quản lý thử thách, người chơi theo kịch bản đã đặt ra.
 • Bước 7: Tổng kết chương trình và hoàn tất các chi phí còn lại.
Comments