Hang Sơn Đoòng điểm đến mơ ước tại Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Sơn Đoòng cái tên không còn xa lạ với những người yêu du lịch. Và tất nhiên Hang Sơn Đoòng cũng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Được đánh giá là Hang Động lớn nhất Thế giới. Hang Sơn Đoòng là niềm ao ước của bao nhiêu người muốn đến trải nghiệm và chinh phục.

Hang Sơn Đoòng – Ảnh Oxalis

Hang Sơn Đoòng ở đâu?

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Hang Sơn Đi nằm sâu trong hệ thống Hang động Phong Nha của Di sản thiên nhiên thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hiện tại ở Phong Nha Kẻ Bàng có hàng trăm hang động lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên Hang Sơn Đoòng được xếp hạng số 1 tại đây.

Hang Sơn Đoòng được tìm thấy năm nào?

Năm 1990 trong 1 chuyến đi rừng tìm lâm sản, Hồ Khanh một người con tại Phong Nha đã đến gần Hang Sơn Đoòng. Trong quá trình tìm chỗ tránh mưa Hồ Khanh phát hiện 1 luồng gió lớn thổi ra. Tuy nhiên Hồ Khanh không dám đi sâu vào bên trong.

Sau chuyến đi rừng đó Hồ Khanh gặp được các chuyên gia khám phá Hang động Howard Limbert & Deb Limbert. Hồ Khanh đã nhắc lại hang động kỳ bí năm đó. Sau đó họ đã cùng nhau lên đường tìm lại Hang động đó nhưng không tìm ra.

Sau đó các chuyên gia Hang Động về nước. Hồ Khanh tiếp tục đi tìm Hang Sơn Đoòng. và may mắn Hồ Khanh đã tìm thấy năm 2008. Và sau đó Hồ Khanh đã dẫn các chuyên gia Hang động đi vào Hang Sơn Đoòng

Thông tin về Hang Sơn Đoòng được công bố vào năm 2009. Thông tin Hang Sơn Đoòng nhanh chóng truyền ra thế giới, với gần 9km độ dài và 200m chiều cạo đo được ở một số điểm trong hang – Hang Sơn Đoòng được xác nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Tour Du lịch Hang Sơn Đoòng.

Hiện tại duy nhất 1 đơn vị là công ty Oxalis được phép khai thác Hang Sơn Đoòng. Muốn đặt Tour đi Hang Sơn Đoòng bạn phải thông qua công ty Oxalis. Tour Hang Sơn Đoòng là tour Du lịch mạo hiểm. Vì vậy bạn không thể tự đi khám phá được.

Năm 2013 sau 1 quá trình chuẩn bị Tour Du lịch hang Sơn Đoòng được UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho công ty Oxalis. Số lượng người đi Tour Sơn Đoòng được giới hạn. Hiện nay 1 năm công ty Oxalis đón không quá 1000 người. Có thời điểm muốn đi Tour Hang Sơn Đoòng du khách phải đặt tour trước cả năm.

Giá Tour Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm được công ty Oxalis bán với giá 3.000 đô la. Với việc hạn chế số lượng khách đến tham quan và trải nghiệm. Bạn có mong muốn chinh phục hang Sơn Đoòng nhanh chân đăng ký khám phá Hang Sơn Đoòng.

Hình ảnh Hang Sơn Đoòng

Hình Ảnh Hang Sơn Đoòng được nhiều người trên thế giới biết đến. Nhiều kênh truyền hình lớn đã chọn Hang Sơn Đoòng để khởi quay và giới thiệu đã làm cho hang Sơn Đoòng có sức lan tỏa mệnh mẽ. Tổng thống Mỹ Brack Obama cũng nhắc đến Hang Sơn Đoòng và ao ước được một lần đến đây khám phá.

Nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới cũng đã đến Hang Sơn Đoòng chụp cho mình những bức ảnh đẹp trong hang.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hỉnh ảnh Hang Sơn Đoòng

Ảnh Hang Sơn Đoòng -Ryan Deboodt

Hình Ảnh Hang Sơn Đoòng -Ryan Deboodt
Hình Ảnh Hang Sơn Đoòng -Ryan Deboodt
Hình Ảnh Hang Sơn Đoòng -Ryan Deboodt

Hang Sơn Đoòng chưa bao giờ hết hot. Hiện nay với việc tìm cửa thông Hang Sơn Đoòng và Hang Thung các chuyên gia lặn đã tìm thấy 1 thế giới mới bên dưới hang Sơn Đoòng.

Nhanh chân đặt cho mình 1 chuyến khám phá Hang Sơn Đoòng

Một số Tour Trecking khác tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Nếu như bạn không đủ điều kiện tham gia tour Hang Sơn Đoòng thì tại Phong Nha Kẻ Bàng có nhiều tour du lịch khác nhẹ nhàng hơn bạn có thể tham khảo cho hành trình khám phá của mình. Các Tour du lịch mạo hiểm này ở mức độ vừa phải.

Trải nghiệm Động Thiên Đường 7000m

Mọi người cứ nghỉ Động Thiên Đường chỉ có tour truyền thống tham quan bình thường. Tuy nhiên ít ai biết rằng có Tour Động Thiên Đường 7000m. Du khách sẽ trải qua 1 km đầu tiên như các tour Thiên Đường bình thường. Sau đó du khách được đi tiếp thêm 6km nữa trước khi quay lại điểm xuất phát ban đầu.

Bên trong Động Thiên Đường 7000m

Động Thiên Đường hiện tại thuộc quản lý của tập đoàn Trường Thịnh.

Khám phá Hang Én

Hang Én được đánh giá là hang động lớn thứ 3 thế giới. Hang én cũng 1 phần trong chương trình tour Sơn Đoòng. Hiện tại Hang Én được công ty Oxalis tổ chức tour.

Hang én

Khám phá Hang Ha ma da Trạ Ang

Hang Ha ma da Trạ Ang nằm gần cầu Trạ Ang và gần Hang Tám Cô. Tour Hamada Trạ Ang được khai thác 1 ngày. Tour đi bộ treking trong rừng và khám phá hang nước.

Trạ Ang

Hiện tay Tour ha ma da Trạ Ang được quản lý và khai thác bởi công ty Jungle Boss

Xuyên Sơn Hồ 4500m

Như tham quan Động Thiên Đường. Xuyên Sơn Hồ khám phá Động Phong Nha 4.500 m. Tour xuyên Sơn Hồ du khách sẽ được đi trên thuyền kayak hoặc thuyền độc mộc.

Quảng Bình

Hiện nay Tour xuyên Sơn Hồ 4500m được trung tâm du lịch Phong Nha quản lý.

Khám phá hệ thống Hang Đại Tướng

Hệ thống hang đại tướng nằm bên cạnh Phong Nha Kẻ Bàng. Mới được đưa vào hoạt động du lịch trong thời gian vừa qua. Du khách sẽ được treking trong hang Đại tướng nơi mà theo người dân địa phương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có lần đến đây trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Ngoài khám phá hang động du khách còn được thăm di tích lịch sử tổng trạm thông tin A72. Tìm hiểu văn hóa của bà con dân tộc Vân Kiều.

Khám phá Hệ thống hang Đại tướng mới được đưa vào khai thác tại Quảng Bình

Hiện nay Hệ thống hang Đại tướng được giao cho công ty Du lịch Netin khai thác và quản lý.

Với hệ thống hang động đẹp tại Quảng Bình. Ngoài Hang Sơn Đoòng chắc chắn bạn muốn đến trải nghiệm và khám phá hệ thống hang động độc đáo tại đây.

Ngoài ra Quảng Bình còn có nhiều địa danh du lịch hấp dẫn khác. Bạn có thể tham khảo các địa danh cũng như du lịch đến Quảng Bình tại đây: https://www.quangbinhtravel.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-838.html

Comments