Du lịch Quảng Bình, một ngày khám phá Hang động

16-09-2016 10:50

Với hơn 300 hang động lớn nhỏ, Quảng Bình tự hào được đánh giá là Vương quốc hang động. Đến Du lịch Quảng Bình chắc hắn du khách sẽ muốn được đặt chân lên các hang động lớn nhỏ tại Quảng Bình để khám phá và chinh phục.

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu các điểm tham quan hang động tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách thành phố Đồng Hới 55km về hướng Tây Bắc, hang đá nhỏ bé này ghi dấu sự hy sinh to lớn của lực lượng TNXP trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Hang tám Cô
Hang Tám Cô

Hang Tám Cô nằm trên cung đường 20 – một phần của đường Trường Sơn huyền thoại, nơi bom đạn Mỹ đánh phá ngày đêm nhằm chặt đứt sự chi viện của miền Bắc cho miền Nam và cũng là nơi lực lượng TNXP đổ máu để giữ cho tuyến đường thông suốt.

Đi qua đường 20 quyết thắng – Du khách sẽ đến với hang Tám cô, thắp hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thắp hương tại hang tám cô, nghe hướng dẫn viên tại điểm giới thiệu về sự mất mát hi sinh, cũng như các sự tích về Hang tám cô.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là động khô dài nhất Đông Nam Á với chiều dài đã được khảo sát 31,4km. Với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một Thiên đường chốn trần gian. Lịch trình tham quan Động Thiên Đường của du khách là 1,2km trong hang động.

Vẻ đẹp Động Thiên Đường “chốn bồng lai tiên cảnh”
Vẻ đẹp Động Thiên Đường “chốn bồng lai tiên cảnh”

Động Phong Nha

Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

đường vào Động Phong Nha
Cảnh đẹp thơ mộng trên sông Son đường vào Động Phong Nha

Đến được với Động Phong Nha du khách sẽ được đi trên thuyền của người dân địa phương, qua dòng sông Son thơ mộng.

Thạch nhũ Động Phong Nha
Thạch nhũ Động Phong Nha

Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – Hang Tối thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là điểm du lịch hút khách đến Du lịch Quảng Bình

Nhiều trải nghiệm thú vị tại Sông Chày – Hang Tối

Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Vào mùa mưa, mực nước dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn.

Du khách có thể chơi zipline, chèo thuyền Kayak cũng như các trò chơi khác tại Sông Chày, và tắm bùn ở Hang tối.

Khám phá hệ thống Hang Chà Lòi

Hệ thống Hang Chà Lòi mới được đưa vào hoạt động du lịch tại Quảng Bình. Với hệ thống thạch nhũ đã dạng và hùng vỹ. Hang Chà Lòi là điểm đến hấp dẫn cho du khách thích khám phá trải nghiệm.

hang chà lòi
Khám phá Hệ thống hang Chà Lòi

Kết hợp tour hang động trong 1 ngày

Các điểm du lịch hang động ở trên là những điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn. Thường thì du khách sẽ tham quan kết hợp 2 -3 điểm:

  • Hang Tám Cô – Động Thiên Đường – Động Phong Nha ( Chuyến đi xuất phát khoảng từ 7h30 tại Đồng Hới và kết thúc quay lại Đồng Hới lúc 17h00 Du khách sẽ đi từ Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng sau đó đi dọc đường 20 quyết thắng, nghe Hướng dẫn viên Quảng Bình giới thiệu về đường 20 quyết thắng sau đó đến với Hang tám Cô. Sau khi thắp hương và nghe giới thiệu về Hang Tám Cô. Du khách quay về Động Thiên Đường tham quan Động Thiên Đường. Sau đó ăn trưa nghỉ ngơi khởi hành về Phong Nha, xuôi theo dòng sông Son đến với Động Phong Nha. Tham quan xong Động Phong Nha  quay lại Đồng Hới
  • Hang Tám Cô – Động Thiên Đường – Sông Chày – Hang Tối: Lịch trình tương tự. Du khách ăn trưa tại Động Thiên Đường hoặc Hang Tối..

Ngoài ra 1 ngày Du khách có thể thăm quan các Tour mạo hiểm như:

Khám phá Động Thiên Đường 7000m

Động Thiên Đường 7000m du khách sẽ được trải nghiệm và tham quan nhiều hơn, được trang bị các thiết bị chuyên dụng để khám phá hang động. Đi qua 1200m đầu tiên của Động Thiên Đường, Du khách bắt đầu  chuyến chinh phục Động Thiên Đường 7000m, với nhiều thạch nhũ tráng lệ sẽ hấp dẫn du khách.

QUẢNG BÌNH VƯƠNG QUỐC HANG ĐỘNG
Thạch nhũ tráng lệ của Động Thiên Đường 7000m

Động Phong Nha 4500m

Động Phong Nha 4500mXuyên Sơn Hồ là hành trình trải nghiệm đi bộ trong hang động, chèo thuyền kayak và bơi qua hồ, sông ngầm với chiều dài 9km cả đi và về trong thời gian 6 tiếng để trở thành nhà thám hiểm Động Phong Nha, để đắm mình trong làn nước xanh ngắt, mát lạnh của Sơn Hồ trong động rộng 300m2 là một phần của sông ngầm Phong Nha được mệnh danh là “hồ không đáy”. Quý khách sẽ được chứng nhận khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục thành công 4,5 km sông ngầm trong động Phong Nha sau khi kết thúc chương trình.

Xuyên sơn Hồ khám phá Phong Nha 4500m

Xem thêm các Tour Du lịch mạo hiểm tại đây:

https://www.quangbinhtravel.vn/tours/tour-den-quang-binh/du-lich-kham-pha-quang-binh

Với những điểm đến hấp dẫn của Du lịch Quảng Bình, khám phá vương quốc Hang động. Chúng tôi hi vọng sẽ phần nào giúp du khách tự tin khi đến Du lịch Quảng Bình.

Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng.

Netin Travel

Comments

Tìm tour