Động Thiên Đường xác lập thêm kỷ lục mới.

25-07-2019 10:24

Động Thiên Đường – Quảng Bình một lần nữa được cả thế giới chú ý khi vinh dự được Hội đồng Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”. 

Đêm 20/7, tại Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 diễn ra tại Quảng trường biển Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) với chủ đề “Quảng Bình –Bí ẩn bất tận đã trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường. Đó là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Đối với du khách trong và ngoài nước thì động Thiên Đường từ lâu đã là cái tên quen thuộc. Động thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Việt Nam. Nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển. Cách thành phố Đồng Hới 60 km về phía tây bắc.

Động Thiên Đường có hệ thống thạch nhũ đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình hài. Hệ thống thạch nhũ trong động được gọi với những cái tên như: Thạch hoa viên, Tháp liên hoa, Thỏ ngọc, Cung giao trì, Cung quảng hàn, Quần tiên hội tụ,… Động được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, chiều cao 100 mét. 

Bước vào hang động, du khách không khỏi ngỡ ngàng thán phục trước vẻ đẹp tráng lệ của kỳ quan thiên nhiên được tạo hóa khéo léo kiến tạo từ hàng chục triệu năm về trước. Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ và huyền ảo. Khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế.

Hang động dài 31,4 km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Năm 2011, Tập Đoàn Trường Thịnh đầu tư và đưa Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường vào hoạt động. Với vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ, động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: 1. Động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam. 2. Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Sự kiện này khẳng định lần nữa, đây thực sự là một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới. Hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách hơn đến với Quảng Bình. 

Comments

Tìm tour