Động Thiên Đường nằm ở đâu của Quảng Bình

Động Thiên Đường – Hang Động được mệnh danh là Thiên Cung Trong Lòng Đất, là một điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông đảo du khách trong và ngoài nước tại Quảng Bình.

Tuy nhiên Động Thiên Đường nằm vị trí nào ở Quảng Bình nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết – sau đây mình sẽ giải đáp câu trả lời này- mời các bạn đọc bài tham khảo dưới đây của Netin Travel nhé.

Động Thiên Đường điểm đến hấp dẫn của du lịch Quảng Bình

Động Thiên Đường nằm ẩn mình sâu trong lòng Di Sản Thiên Nhiên Thế Giới Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Tọa lạc ở km 16, Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình, nơi đây có độ cao so với mực nước biển là 360m, cách Thành Phố Đồng Hới khoảng 70km về hướng Tây Bắc, cách nhánh Tây đường Hồ Chí Minh khoảng 3,5km.

Động Thiên Đường với tổng chiều dài 31,4km, chiều rộng dao động từ 30-150m, chiều cao trung bình 60m và có những điểm cao hơn 100m Động Thiên Đường được đánh giá đây là Hang động khô dài nhất ở Châu Á. Với hệ thống thạch nhũ lung linh và huyền ảo, cấu trúc độc đáo và tráng lệ khiến Đoàn thám hiểm Hoàng Gia Anh phải thốt lên rằng đây chính là Thiên Đường, và cái tên Thiên Đường được bắt đầu từ đó.


Động Thiên Đường được hình thành do kiến tạo địa chất xảy ra trong lòng núi đá vôi Kẻ Bàng cách đây khoảng 400 triệu năm vào thời Đại Cổ Sinh. Trải qua các thời kì kiến tạo quan trọng và các pha chuyển động đứt gãy đã tạo ra những hệ thống hang động kỳ vĩ, những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng, độc đáo đã làm không biết bao nhiêu du khách ngỡ ngàng như đang lạc vào thế giới thần tiên.

– Vậy là Netin Travel đã trả lời Động Thiên Đường nằm ở đâu rồi nhé.
– Bạn còn chần chừ gì nữa hãy chọn Động Thiên Đường là điểm đến lý tưởng cho bạn để bạn có thể khám phá những điều bất ngờ mà Động Thiên Đường đem lại nhé.

Nếu bạn cần kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng có thể xem bài viết tại đây

Netin Travel

Comments