Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần: Tìm về với thiên nhiên

06-08-2019 16:59

Nghỉ dưỡng cuối tuần với những trải nghiệm đa dạng tại các địa điểm du lịch ở Quảng Bình đã và đang là xu hướng phổ biến trong mùa hè này. Tìm về với thiên nhiên, nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ hay gia tăng các hoạt động thể thao ngoài trời để giải tỏa căng thẳng. Tái tạo sức lao động cho một tuần làm việc mới là cách mà nhiều khách du lịch ở các nơi đã lựa chọn… 

Lên rừng.

Quảng Bình hiện có nhiều khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Phân khúc ở thị trường này cũng khá đa dạng, từ bình dân đến cao cấp, có thể đáp ứng nhu cầu phong phú của du khách. 

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km với 1 giờ di chuyển, khu danh thắng Phong Nha- Kẻ Bàng. Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son. Cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thủy mặc làm say lòng người. Đây là một trong những vùng đá vôi nhiệt đới cổ đại nhất, rộng lớn nhất thế giới với diện tích trên 200.000 ha. Có hệ thống  hơn 300 hang động lớn nhỏ, tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn. Hoặc các bạn có thể lên với hệ thống hang động tại huyện Lệ Thủy, nơi có những hang động tuyệt đẹp, bãi cỏ xanh bằng phẳng để cắm trại nghỉ ngơi.

Ngoài ra, những con đường nhỏ dưới tán cây xanh mát chạy quanh khu nghỉ dưỡng cũng rất thích hợp cho việc đi dạo, đạp xe. Tắm suối, chơi các trò chơi cảm giác mạnh…..

Xuống biển.

Bên cạnh xu hướng lên rừng thì nhiều gia đình chọn xu hướng xuống biển tránh nóng. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng vì có những hang động đẹp. Mà nơi đây còn nổi tiếng về những bãi biển với bờ cát dài, bằng phẳng, nước biển xanh trong. Bãi biển Nhật Lệ và Đá Nhảy là hai bãi biển đẹp và nổi tiếng tại mảnh đất đầy nắng và gió này.

Bãi biển Nhật Lệ nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tọa lạc ngay cửa sông Nhật Lệ đổ ra biển Đông. Nhật Lệ sở hữu cho mình những nét đẹp tinh túy, thơ mộng. Và độc đáo nhất của một bãi biển đáng được chinh phục.

Bãi Biển Đá Nhảy cách Thành phố Đồng Hới chỉ 26km nằm ngay quốc lộ 1A, trên cung đường “Thiên Lý Bắc Nam” giáp ranh giữa xã Thanh Trạch và Hải Trạch thuộc huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

Bãi biển Đá Nhảy Quảng Bình là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời cho khách du lịch. Với sự trong xanh của biển khơi, cát trắng mịn to điểm bởi vẻ độc đáo lạ kỳ của những tảng đá trải dài khắp bãi.

Quảng Bình luôn là điểm đến lý tưởng của du khách khi muốn được giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng trong công việc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều bí ẩn tạo nên thương hiệu du lịch gắn bó với thiên nhiên của mảnh đất này nhé.

Comments

Tìm tour