Trải nghiệm 1 ngày Du lịch Phong Nha

25-06-2017 22:03

Hành trình Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Sài Gòn đến với Quảng Bình vào 11h25 sáng hàng ngày hoặc chuyến bay chiều. Đoàn du lịch chúng tôi gồm 18 người xuống sân bay Đồng Hới đã được hướng dẫn viên Netin đón.

Hướng dẫn viên tên Lan đã đưa đoàn chúng tôi lên xe bắt đầu chuyến tham quan Du lịch Phong Nha 3 ngày 2 đêm. Theo lịch trình ngày đầu tiên chúng tôi tham quan Động Phong Nha. Ngày thứ 2 tham quan Động Thiên Đường, suối Moọc. Ngày cuối tham quan đồi cát Quang Phú sau đó city thành phố Đồng Hới và về lại Sài Gòn.

Đường vào Phong Nha Kẻ Bàng

Đoàn chúng tôi chụp hình tại Động Phong Nha

Trưa Quảng Bình thật nắng và nóng nhưng chúng tôi được lên xe 30 chỗ đã chuẩn bị và bật điều hòa từ trước nên không cảm thấy nóng. Sau khoảng 40 phút đoàn đến nhà hàng Vững Huế tại Phong Nha chúng tôi thưởng thức các món ăn địa phương ở đây. Tại đây có 2 món chúng tôi rất thích là cá mát ở suối và tôm khe. Các món ăn khách cũng rất ngon và đậm đà. Lan nói Netin hay đặt ăn ở đây và là đối tác lớn của Netin. Chúng tôi được thưởng thức 1 bữa trưa mà ở Sài Gòn còn lâu mới có.

Khoảng 13h45 sau khi ăn xong chúng tôi khởi hành đi tham quan Động Phong Nha. Chúng tôi dự định đi bộ nhưng nghe hướng dẫn nói trời năng nắng. Và đã chuẩn bị xe nên chúng tôi lên xe đi đến trung tâm du lịch Phong Nha cách nhà hàng khoảng 300m. Sau khi được mua vé tham quan Phong Nha, chúng tôi lên 2 thuyền. May mắn là tôi được ngồi trên thuyền của Lan nghe bạn ấy nói chuyện và kể về Phong Nha. Sau khoảng 30 phút đi đò chúng tôi đến Động Phong Nha, hệ thống hang động tuyệt đẹp. Chúng tôi như được đưa vào mê cung vậy.

Chúng tôi vô cùng ấn tượng với các anh chị lái đò khi thuyền vào gần cửa động các động cơ được tắt hết và các anh chị phải chèo thuyền bằng tay. Tôi hỏi Lan vì sao như vậy, cô ấy nói do bảo vệ môi trường, thạch nhũ. Cũng như tạo 1 cảm giác yên tỉnh để du khách được ngắm nhìn vẽ đẹp hoang sơ của hang động. Thật tuyệt vời các bạn ạ. Các bạn cứ đến để trải nghiệm..

Sau gần 90 phút chụp hình trong hang động chúng tôi dừng chân ở bên bờ để đợi mọi người tập trung quay trở lại. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và đẹp.

Chúng tôi quay lại trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đúng bằng thời gian từ trung tâm vào hang. Sau khi lấy ảnh từ các anh chị chụp hình chúng tôi hành trình trở về Đồng Hới.

17h15 chúng tôi có mặt tại khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi và tắm biển. Kết thúc 1 ngày thú vị tham quan Động Phong Nha. Lan không quên dặn chúng tôi thời gian cho ngày mai tham quan Động Thiên Đường và Suối Nước Moọc. Chuẩn bị áo quần tắm và khăn tắm để chơi các trò chơi ở đây.

Nghỉ đêm ở Đồng Hới chúng tôi hình dung cho chuyến đi ngày thứ 2. Chắc chắn sẽ  là 1 ngày thú vị.

Netin Travel

Comments

Tìm tour