Du lịch Hoài Niệm chiến trường xưa và Đồng Đội

Giá từ: 3.250.000VND/1 Khách

Giới thiệu

Du lịch Quảng Bình – Ý tưởng xây dựng một chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” chính thức được triển khai năm 2005.

Đây là điểm nhấn quan trọng có tính chất khẳng định một thương hiệu du lịch mới được các hãng lữ hành trong nước và quốc tế quan tâm hưởng ứng.

Rất nhiều du khách trong nước, quốc tế và những người đã đóng góp xương máu, những năm tháng tuổi trẻ cho Quảng Trị đều muốn đến thăm nơi từng thấm đẫm máu của hàng vạn chiến sỹ, đồng bào của mọi miền đất nước trên từng tấc đất này.

Chiến tranh đi qua, để lại trên mảnh đất này một hệ thống gần 500 di tích lịch sử cách mạng, trong đó có nhiều di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt như Địa đạo Vịnh Mốc, Cầu Hiền Lương-Đôi bờ Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Đường Hồ Chí Minh huyền thoại… Có thể nói, đây là những bảo tàng sinh động nhất về di tích chiến tranh cách mạng.

Theo các chuyên gia, để phát triển đúng tầm vóc hình thức du lịch này, ban tổ chức và các cơ quan chức năng cần tập trung các nguồn vốn nâng cấp, phục chế, tôn tạo các di tích, nâng cấp các lễ hội như Tri ân tháng 7, Nhịp cầu Xuyên Á thành lễ hội có tầm quốc gia; triển khai các biện pháp bảo vệ di tích; tích cực xúc tiến đầu tư… nhằm xây dựng các chương trình hoài niệm thiết thực, hiệu quả, bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi về với Quảng Trị./.

Chương trình

Ngày 01: Hà Nội – Đông Hà (Quảng trị) Ngủ đêm trên xe hoặc tàu


18h00: Xe  QUANG BINH TRAVEL(NETIN) (Xe 45 chỗ, điều hoà, ghế ngả) đón qúy khách tại điểm hẹn khởi hành đi Đông Hà. Quý khách ngủ đêm trên xe (các điểm dừng chân trong hành trình: Ninh Bình (10h00); Vinh (1h00 sáng); Đồng Hới (6h00 sáng); Đông Hà (7h00 sáng)

Lựa chọn: Quý khách có thể đáp chuyến tàu SE1( khởi hành từ hà nội lúc 19h00 đến Huế lúc 8h37 ), SE3 ( khởi hành từ hà nội lúc 23h00 đến Huế lúc 10h34 ), khởi hành đi Đông Hà, ngủ đêm trên tàu

Ngày 02: Thăm quan chiến trường xưa (ăn trưa, tối)


07h00: Xe đưa quý khách đến Đông Hà, nhận phòng khách sạn, quý khách tự túc ăn sáng.
08h00: Khởi hành từ thị xã Đông hà, xe đưa quý khách đi thăm quan Nghĩa Trang Trường Sơn, Rockpile, thăm quan cầu treo Đakrông, đường mòn Hồ Chí Minh, bản làng Bru và dân tộc Vân Kiều. Dừng chân thăm quan căn cứ quan sự Khe Sanh, di tích sân bay Tà Cơn, bảo tàng. Xe đưa quý khách trở về Đông Hà, ăn trưa

13h00: Quý khách tiếp tục cuộc hành trình theo quốc lộ 1, trên xe quý khách sẽ được nghe giới thiệu về thành cổ Quảng Trị, nhà thờ La Vang. Dừng chân thăm quan cầu Hiền Lương, sông Bến Hải và nghe giới thiệu về lịch sử, cuộc chiến tranh hào hùng nơi đây.

Trên đường đến Vĩnh Mốc quý khách có dịp được chiêm ngưỡng và nghe giới thiệu về những di tích còn sót lại của căn cứ Dốc Miếu, hàng rào điện tử Macnamara. Quý khách thăm quan địa đạo Vĩnh Mốc, bảo tàng

Chiều xe đưa quý khách về Đồng Hới( Quảng Bình)

Trên đường ra ăn trưa tại Lệ Thủy, Tắm biển Nhật Lệ, tự do thưởng thức biển về đêm

Ngày 03: Đồng Hới – Phong Nha – Thiên Đường ( Ăn Sáng, trưa, tối)


07h00:  Xe & HDV Quang Binh Travel đưa Quý khách đi ăn sáng. Sau đó, hành trình đi thăm Động Thiên Đường – là một nhánh của hệ thống Hang Vòm, đã được các nhà  thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005 và được đánh giá là nhánh hang có cấu trúc tuyệt đẹp

11h30: Xe đón Quý khách về Phong Nha ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h00: Quý khách đi tham quan VQG Phong Nha Kẻ Bàng – được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với những dòng sông ngầm xuyên qua lòng núi, hang động kỳ ảo với những cánh rừng bách xanh hàng ngàn năm tuổi. Quý khách  lên thuyền đi dọc sông Son thăm Động Phong Nha với Hang Bi Ký, Hang Cung Đình, Hang Tiên.

Trở về TP.Đồng Hới,Tắm biển Nhật Lệ, Quý khách ăn tối tại nhà hàng. Tự do khám phá thành phố về đêm.

Ngày 04: Biển Nhật Lệ – Hà Nội


08h00: Quý khách dùng điểm tâm tự do nghỉ ngơi tại khách sạn.
12h00: Ăn trưa tại nhà hàng, làm thủ tục trả phòng.
15h00: Xe đưa quý khách đi  mua sắm quà lưu niệm tại chợ Đồng Hới.
16h00:  Ăn tối sau đó xe đưa Quý khách ra sân ga làm thủ tục đáp chuyến tàu QB2 về Hà Nội khởi hành lúc 16h25. Nghỉ đêm trên tàu.

Hoặc: 18h ăn tối : 19Hđáp lên xe NETIN ra Hà Nội

Ngày 05:Hà Nội


6H sáng Tàu( xe đến Hà Nội) , chia tay đoàn, kết thúc chương trình

Giá Tour

Liên hệ

Hình ảnh

Tour khác tham khảo

Tour Du lịch khác tham khảo
Comments