17 tour du lịch mạo hiểm tại Quảng Bình

23-04-2020 08:46

Du lịch mạo hiểm kết hợp khám phá trải nghiệm là xu hướng hiện nay. Quảng Bình được biết đến là vương quốc hang động nơi có hàng trăm hang động lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên hiện tại rất ít các hang động được đưa vào khai thác du lịch. Hiện tại ngoài Động Thiên Đường và Động Phong Nha khai thác theo hình thức du lịch đại trà ai cũng có thể vào thăm quan được thì các động còn lại được khai thác theo hình thức du lịch mạo hiểm. Có giới hạn về độ tuổi và sức khỏe.

Trong bài viết này Quang Binh Travel sẽ liệt kê những hang động đang được khai thác du lịch theo hình thức du lịch mạo hiểm, một xu hướng du lịch mới hiện nay.

1. Hang Sơn Đoòng

Trải nghiệm Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới là ước mơ của bao nhiêu người. Hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng theo hình thức trekking khám phá mại hiểm, thời gian khám phá và trải nghiệm 4 ngày 3 đêm.

Hình Ảnh Hang Sơn Đoòng -Ryan Deboodt
Hang Sơn Đoòng tour du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới (Ryan Deboodt)

Hiện nay Hang Sơn Đoòng được công ty Oxalis đưa vào hoạt động du lịch.

2. Hang Én

Hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới. Điều đặc biệt bạn muốn đi qua hang Sơn Đoòng thì bạn sẽ đến với hang Én trước và có 1 đêm ngủ lại trong Hang Én. Hiện tại tour hang Én được tổ chức 2 ngày 1 đêm cho khách du lịch muốn trải nghiệm.

Hang Én

Hang Én đang được công ty Oxalis khai thác Du lịch

3. Hang Pygmy

Hang Pygmy được công nhận là hang động lớn thứ tư trên thế giới nằm ở vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Băng qua khu rừng nằm trong hang Pygmy trước khi cắm trại ngay phía trong gần với cửa chính của hang. Chứng kiến vẻ đẹp của những phần thạch nhũ đủ hình thù kì lạ và dấu tích sự sinh sống của bộ phận người dân tộc thiểu số ở hang Pygmy.

Hiện tại Hang Pygmy đang được công ty Jungle Boss khai thác du lịch.

4. Hang Chà Lòi

Hang Chà lòi nằm ở huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh của Quảng Bình, sát bên cạnh vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Tour Hang Chà Lòi bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn. Đồng thời về với bản làng của bà con Vân Kiều. Bạn có thể tham gia tour 1 ngày khám phá hang động và tour 2 ngày 1 đêm kết hợp cắm trại tại thung lũng tình yêu.

Hang Chà Lòi

Hiện tại Hang Chà Lòi đang được công ty Netin Travel khai thác Du lịch

Cắm trại tại thung lũng tình yêu
Cắm trại tại thung lũng tình yêu

5. Hệ thống Hang động Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn được công ty Oxalis khai thác du lịch theo hình thức du lịch mạo hiểm tại Minh Hóa Quảng Bình. Hiện tại hang Tú Làn được tổ chức tour 1 -4 ngày theo yêu cầu cũng như thời gian của khách.

Hệ thống Hang động Tú Làn

Công ty Oxalis là đơn vị khai thác Tour Tú Làn

6. Hang Tiên

Hang Tiên là hang khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hiện tại hang đang được khai thác Tour từ 1 ngày đến 3 ngày, hiện tại Hang Tiên đang được công ty Oxalis khai thác du lịch.

Khám phá hang Tiên
Khám phá hang Tiên

7. Hang Thủy Cung

Hang Thủy Cung nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, từ km 10 trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi bộ vào. Hiện tại Hang Thủy Cung được công ty Mộc Nam đưa vào khai thác du lịch.

Hang Thủy Cung
Hang Thủy Cung

8. Động Thiên Đường 7000m

Động Thiên đường 7000m là tour mở rộng của Động Thiên Đường 1km. Du khách đăng ký 7000m có thể tham quan phía ngoài của tour thông thường. Được trang bị các trang thiết bị bảo hộ, động thiên đường 7000m được tổ chức tour 1 ngày do công ty du lịch Trường Thịnh tổ chức.

Động Thiên đường 7000m

9. Động Phong Nha 4.500m

Động Phong Nha 4.500m bằng Kayak cũng là trải nghiệm hấp dẫn tại Phong Nha Kẻ Bàng. Khác với tour Phong Nha truyền thống du khách sẽ được xe đưa vào gần chân động sau đó chèo thuyền kayak khám phá động Phong Nha. Tour động phong nha 4500m được tổ chức 1 ngày hiện tại trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đang khai thác tour này.

Xuyên sơn Hồ khám phá Phong Nha 4500m
Xuyên sơn Hồ khám phá Phong Nha 4500m

10. Hang Trạ Ang

Hang Trạ Ang nằm gần ngã tư Trạ Ang trên đường vào Hang Tám Cô. Hiện tại tour Hang Trạ Ang được tổ chức theo hình thức tour 1 ngày và ghép tour nữa này. Hang Trạ Ang đang được công ty Jungle Boss khai thác du lịch.

Hang Trạ Ang
Hang Trạ Ang

11. Hang Rục Mòn

Hang Rục Mòn nằm ở địa bàn huyện Minh Hóa. Du khách sẽ hành trình đi bộ trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của bản làng dân tộc thiểu số Chứt, suối Rục, tham quan hang Rục Mòn…

Khám phá Hang Rục Mòn
Khám phá Hang Rục Mòn

Hiện tại Tour Hang rục mòn đang khai thác 2 ngày và 1 ngày do công ty Greenland tổ chức.

12. Hang Vòm – Giếng Vọc

Hang Vòm – Giếng Voọc thuộc phân khu dịch vụ hành chính VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại km16 khoảng 4km. Hiện tại Tour Hang Vòm – Giếng Vọc được tổ chức 2 ngày và 1 ngày. Hang đang được khai thác bởi công ty du lịch Việt Hùng

Hang Vòm Giếng Vọc
Hang Vòm

13. Hang Ozo

Hang Ozo nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, đi theo đường 20 quyết thắng đến gần Cầu Trạ Ang. Hiện tại Hang Ozo đang khai thác tour 1 ngày kết hợp với các trò chơi tại công viên Ozo.

Hang Ozo
Hang Ozo

Hang Ozo được khai thác bởi công ty Hertitage.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các hang động khác đang được khai thác du lịch quý vị có thể liên hệ để chọn hành trình du lịch Quảng Bình phù hợp. Với mỗi hang động có một trải nghiệm khác biệt và riêng có.

Comments

Tìm tour