Thú vị với cung đường bích họa ở Quảng Bình.

16-06-2019 21:30

Cảnh Dương còn được gọi là “làng cá voi” là nơi sinh sống và nghĩa địa những chú cá voi bên bờ biển, trải qua mấy trăm năm sóng gió. Cung đường bích họa Cảnh Dương Quảng Bình có khoảng 20 đến 50 bức tranh, thu hút khá nhiều khách du lịch tới tham quan và check in. 

Ngày qua ngày, các họa sĩ với tài năng cầm cọ vẫn đang miệt mài cho ra đời các tác phẩm. Những bức tranh được thể hiện trên tường nhà, hàng rào dọc theo con đường từ đình làng Cảnh Dương ra đến con đường ven biển. Người dân làng biển Cảnh Dương hào hứng và tự hào với những hình ảnh mới lạ trên con đường quê hương.


 

Cảnh Dương nằm gần khu du lịch Vũng Chùa, Đảo Yến, rất có lợi thế về tài nguyên tự nhiên và du lịch. Khu làng biển này thuộc một trong tám làng nổi tiếng từ thời xưa ở tỉnh Quãng Bình. Cảnh Dương đang hướng đến làng văn hóa du lịch với dịch vụ độc đáo, kiểu du lịch cộng đồng kiểu mẫu của Quảng Bình. Để đến được Cảnh Dương không quá khó khăn, vì nằm nó cạnh ngay quốc lộ 1A, ngôi mộ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chỉ 10km, cách đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh và đèo ngang 11km. Cảnh Dương tiếp cận thuận lợi bằng đường biển đến Cảng Hòn La và các tuyến du lịch đường sông Gianh, sông Son.
 

Những bức tranh 3D được vẽ bởi những bạn trẻ tài năng và theo trung bình mỗi bức tranh sẽ mất 2 ngày. Mỗi bức tranh là những câu chuyện được phắc họa về quá trình kháng chiến với vẻ đẹp đơn sơ. Hay là những nét đặc trưng của đời sống người dân làng biển. Những chiếc thuyền đánh cá, câu chuyện đậm tính nhân văn về ân tình giữa người dân biển và cả những cảnh vật đầy sống động giữa biển khơi, được vẽ một cách tỉ mỉ, trau chuốt mà không kém phần kỳ công.
 

Trên cung đường bích họa Cảnh Dương, bạn có thể tham quan những căn nhà cổ. Các bức tường lâu đời được làm bằng đá san hô, vẫn còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, như chính cuộc sống của những người dân biển nơi đây. Đặc biệt, tại đây ủy ban đang triển khai xây dựng không gian trưng bày hai bộ xương cá voi lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam dưới hình dạng nguyên thủy ban đầu.


 

Ngoài ra, bạn còn được ngắm nhìn cảnh quan của một làng biển trù phú mà thiên nhiên ban tặng với bề dày lịch sự độc đáo, các giá trị văn hóa như Linh Ngư Miếu, đình thờ Tổ, nơi thờ các vị thần. Những hiện vật văn hóa quý giá như quả chuông lớn “cảnh viện hồng chung”, có từ rất lâu đời vào thời vua Cảnh Thịnh, 2 tấm bia đá có khắc tên các vị khoa bảng từ xưa được trưng bày để tưởng niệm. Những lễ hội mang tinh thần dân tộc như lễ hội cầu ngư, lễ hội đua thuyền, lễ hội rước lửa, hát ru, chèo cạn cũng diễn ra thường xuyên. 
 

Ghé làng bích Cảnh Dương, bạn sẽ được tham quan những nơi có kiến trúc độc đáo với những ngôi nhà cổ bằng đá san hô trong lòng đô thị đang phát triển; có các làng nghề truyền thống đa dạng và phong phú, như: nước mắm, thuyền thúng, mộc. Và hãy lưu những tấm hình check in của bạn tại nơi đây. Và nhớ hãy là một tín đồ du lịch văn minh, đừng xả rác bừa bãi, vẽ bậy lên tường nhé.
 

Comments

Tìm tour