Thiên đường vui chơi trên cây và dưới nước ở công viên Ozo Quảng Bình.

22-06-2019 17:21

Tọa lạc

Cách TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khoảng 50 km, đến Trung tâm Du lịch Phong Nha, men theo Đường 20 – Quyết Thắng, đi thêm khoảng 5 km nữa là tới Ozo Treetop Park (gọi tắt là Công viên Ozo, thuộc quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Nơi đây được ví như tiên cảnh giữa núi rừng Phong Nha.

Diện tích

, có hệ động – thực vật phong phú, đặc trưng là hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi tuyệt đẹp.

Công viên Ozo gồm những khu vực nào?

Công viên Ozo Quảng Bình có 2 khu vực cho các bạn lựa chọn là khu vực Ozo thượng và khu vực Ozo hạ.

  • Khu vực Ozo thượng: Bao gồm những chòi nghỉ có vị trí và view đẹp, dòng suối hiền hòa phù hợp các hoạt động chèo thuyền kayak, thuyền sup, nghỉ dưỡng,..
  • Khu vực Ozo hạ: Bao gồm những chòi nghỉ ở độ cao 10m so với mặt suối, bãi tắm tuyệt đẹp với những thác nước nhỏ,…

Những loại hình trò chơi ở công viên Ozo

-Vượt qua dây thừng trên không
– Đi bộ trên vòng tròn
– Đi bộ trên cáp
– Đi trên thanh gỗ ngang
– Người nhện
– Đu dây trên không
– Tarzan
– Leo thang trên không
– Bước qua trụ gỗ
– Trượt ván trên không
– Đu zipline đôi
– Zipline 300m
– Chèo thuyền Kayak xuôi thác
– Ván chèo

Hành trình dạo bước trong công viên Ozo

Đến đây đầu tiên chúng ta sẽ đi bộ qua các cây cầu gỗ uốn lượn mềm mại được bao phủ bởi những tán cổ thụ, hít thở thỏa thích không khí của núi rừng. Con suối Ozo chảy giữa lòng công viên êm ả làm không khí trở nên trong trẻo, mát lành. Thấp thoáng dưới tán lá rừng mát rượi là những chòi lá sinh thái để khách nghỉ ngơi và cắm trại đêm giữa thiên nhiên hoang dã.

Đến Công viên Ozo, mọi người đừng quên thử thách bản thân với chuỗi trò chơi cảm giác mạnh trên cây, như ngắm chim, xem thú đêm, tìm hiểu đặc tính một số loài linh trưởng trong vườn quốc gia. Ngoài ra, du khách còn có thể thử sức bền của đôi tay với hoạt động chèo thuyền kayak và thuyền sụp trên mặt nước hiền hòa của con suối chảy đến thác Ozo.

Những chiếc võng tổ chim treo lơ lửng trên mặt nước, các cây cầu với thiết kế độc đáo cũng là điểm thu hút khách du lịch đến với công viên. Toàn bộ thiết kế của nơi đây đều ưu tiên sử dụng chất liệu mộc mạc như gỗ, tre nứa để không phá hoại cảnh quan rừng nguyên sinh, giúp du khách đến gần hơn với thiên nhiên, cây cỏ.

Đặc biệt, ở đây có phục vụ các món ăn Việt Nam và địa phương hấp dẫn từ các đầu bếp có tay nghề cao.

Công viên Ozo Quảng bình hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách trong năm nay và những năm tới. Nếu bạn chưa có ý định đi đâu trong hè này thì có thể làm một chuyến du lịch Quảng Bình nhé, chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Comments

Tìm tour