Theo dấu chân ngài Fidel Castro

15-12-2019 03:56

Ngài Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro đã đến Quảng Trị và Quảng Bình trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Ngài Fidel Castro đã tặng cho nhân dân Quảng Bình nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới. Ngày nay nhiều chuyên gia Cu Ba đã đến làm việc tại bệnh viện hữu nghị này.

Netin Travel đã đồng hành cùng các chuyên gia Cu ba và lãnh đạo bệnh viện Việt Nam Cu Ba Đồng Hới tham gia chương trình theo dấu chân ngài Fidel Castro. Các địa điểm đến của đoàn là Địa Đạo Vĩnh Mốc, Cầu Hiền Lương, cứ điểm 241, di tích Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị, công viên Fidel..

Những chuyên gia Cu Ba ấn tượng với những điểm đến mà ngài Fidel đã đến. Trong chương trình các chuyên gia cũng đã nghe giới thiệu về sự hỗ trợ của Cu Ba đối với Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh và sau chiến tranh.

>> Xem thêm các Tour Quảng Bình

Cùng Netin Travel xem lại hành trình đầy ý nghĩa của đoàn

Di tích chính phủ Cách mạng Lâm thời
Di tích Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị
Địa đạo Vĩnh Mốc
Tại địa đạo Vịnh Mốc
Cứ điểm 241
Tại cứ điểm 241
Công viên Filden
Công viên Filden tại Quảng Trị

Tham khảo chương trình Tour theo dấu chân chủ tịch Filden Castro tại đây:

Ngày 01: TP. Đồng Hới – Địa đạo Vịnh Mốc – Cầu Hiền Lương – Công viên Fidel Castro – Đài chiến thắng Cao điểm 241 – Phong Nha (Ăn sáng, Trưa, Tối )
07h00p: xe đón đoàn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, đưa đoàn đi ăn sáng tại nhà hàng.
08h00: Đoàn khởi hành đi thăm quan địa đạo Vịnh Mốc  – biểu trưng cho ý chí quật cường, không chịu lùi bước của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với hệ thống đường hầm cấu trúc hình vòm có kích thước 0.9m x 1.75m, dài 2.034m, bao gồm nhiều nhánh thông với nhau qua trục chính dài 870m. Địa đạo có 13 cửa ra vào, trong đó có 6 cửa được thông lên đồi, 7 cửa thông ra hướng biển và 3 giếng thông hơi.
09h15: Đến nơi, Đoàn tham quan, trải nghiệm và nghe thuyết minh về hệ thống địa đạo và những câu chuyện về lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ của vùng đất khói lửa Quảng Bình – Quảng Trị. 10h15’: Đoàn khởi hành đi thăm quan cầu Hiền Lương – nơi ranh giới chia cắt hai miền Bắc – Nam trong thời kỳ đế quốc Mỹ xâm lược.
11h15p: Đoàn khởi hành vào TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
 
12h15p: Đoàn đến TP. Đông Hà, ăn trưa.  
13h15p: Đoàn tham quan Công viên Fidel Castro tại TP. Đông Hà. 13h45’: Đoàn khởi hành đi thăm quan Cao điểm 241 tại Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị – nơi Chủ tịch Cuba Fidel Castro phất cao lá cờ truyền thống của sư đoàn trong cuộc mít tinh tổ chức trên điểm cao 241 ngày 16/9/1973, khi đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị
14h00p: Đoàn đến Đài chiến thắng cao điểm 241 dâng hương và tham quan. 15h00p: Đoàn khởi hành về Phong Nha
 
18h00p: Đoàn đến Chày Lập Farmstay, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi
19h30p: Ăn tối tại Chày Lập Water Sport và giao lưu. Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn.
 
Ngày 02: Chày Lập Farmstay –  Đồi Giao Tế – TP. Đồng Hới (Ăn sáng, trưa)
Đoàn ăn sáng, tự do trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Water Sport và Chày Lập Farmstay.  
10h45p: Check out và khởi hành đi tham quan di tích lịch sử Đồi Giao Tế, nơi Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã nghỉ lại trong chuyến thăm Quảng Bình, Quảng Trị năm 1973.
12h00p: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.
 
15h00p: xe đưa quý khách về bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới. Kết thúc Chương trình.  
Comments

Tìm tour