Thêm hai tour khám phá hang động ở Quảng Bình

02-06-2016 22:53

Từ đầu tháng 6, tỉnh Quảng Bình có thêm hai tour du lịch khám phá hang động mới là hành trình khám phá, trải nghiệm động Thiên Đường 7000m – Giếng Trời và tour Hang Va, hang Nước Nứt.

Khám phá Hang Va

Theo nội dung Công văn số 1058 /VPUBND-VX (ngày 30-5-2016), UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép khai thác chính thức tuyến du lịch Hang Va, hang Nước Nứt.

Thời gian hợp đồng liên kết khai thác giữa Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (đơn vị được giao nhiệm vụ khai thác vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng) là 5 năm kể từ khi đưa tuyến du lịch này vào khai thác chính thức.

Để tuyến du lịch khai thác hiệu quả, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Công ty TNHH MTV Chua Me Đất khẩn trương bổ sung các giải pháp đầu tư, bảo vệ môi trường và xây dựng phương án giá cụ thể các loại tour.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức quản lý, khai thác tuyến du lịch phải mang tính bền vững, không phá vỡ cảnh quan tự nhiên, hạn chế mức thấp nhất tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên và cảnh quan.
Được biết Hang Va và hang Nước Nứt được người dân bản địa phát hiện khá sớm nhưng mới được Hiệp Hội hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát và công bố vào năm 2000.

Tuyến du lịch “Hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” có quãng đường đi bộ là 10km, trong đó chiều dài lội suối khoảng 500m, vượt qua bức tường cao gần 15m với sự hỗ trợ của thiết bị đai lưng (harness) và dây leo núi (rope).

Nét đặc trưng của tuyến du lịch là thám hiểm vòm hang Nước Nứt rộng lớn và các hồ thạch nhũ trong hang Va. Đặc biệt, du khách được trang bị tất cả các thiết bị an toàn và cắm trại như: Áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, giày đi rừng, dây leo núi, thiết bị lọc nước, lều, võng, túi ngủ, nệm hơi và thiết bị liên lạc khẩn cấp theo tiêu chuẩn an toàn của châu Âu.

D. Ngân – Bao Hai Qian

Comments

Tìm tour