Sân bay Đồng Hới Quảng Bình những điều cần biết

11-08-2019 10:43

Sân bay Đồng Hới hiện nay có vai trò quan trọng trong vận tải khách du lịch đến Quảng Bình. Sân bay Đồng Hới là sân bay duy nhất tại Quảng Bình. Sân bay cách trung tâm thành phố Đồng Hới tầm 10km theo hướng nam.

Vị trí địa lý của Sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Sân bay Đồng Hới có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của tỉnh Quảng Bình, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đường vào Sân bay Đồng Hới Quảng Bình
Đường vào Sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Cảng hàng không Đồng Hới thuộc xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới 6 km về phía Bắc, cách quốc lộ 1A 300m về phía Đông cho nên rất thuận tiện cho quá trình lưu trú, lưu thông của hành khách.

Sân bay Đồng Hới được thực dân Pháp xây dựng rất sớm trong thời kỳ đô hộ Việt Nam, bao gồm đường cất hạ cánh bằng đất có kích thước 1800m x 30m, kết cấu gồm lớp mặt bằng ghi sắt lỗ đặt trên móng đá dăm đen dày 05 cm, móng cấp phối đất đồi lu lèn chặt (sau đó đã bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh).

Trong những năm chiến tranh Sân bay Đồng Hới là nơi phục vụ vận chuyển vũ khí, đạn dược, bộ đội để chi viện cho chiến trường miền Nam.

Các chuyến bay đến Đồng Hới Quảng Bình

Hiện tại Sân Bay Đồng Hới đón chủ yếu các chuyến bay từ Hà Nội đến Quảng Bình và từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Bình và ngược lại. Trước đó Quảng Bình có chuyến bay Quốc tế từ Đồng Hới đến ChiangMai và Đồng Hới đến Cát Bi Hải Phòng. Thời gian gần đây có chuyến bay từ Đà Nẵng đến Đồng Hới Quảng Bình

Mùa hè du lịch Quảng Bình phát triển nhiều hãng bay như Vietnamairline, Vietjet, Jestar, Vasco và Bamboo đi và đến Đồng Hới Quảng Bình. Cao điểm mỗi ngày có 16 chuyến đi và đến Quảng Bình. Còn lại có khoảng 6 -8 chuyến đến Quảng Bình. Nếu cần vé máy bay đến Quảng Bình bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Lịch các chuyến bay đi và đến Quảng Bình

Sân bay Đồng Hới quan trọng cho Du lịch Quảng Bình

Hiện nay Sân bay Đồng Hới có ý nghĩa quan trọng trong việc vận chuyển khách du lịch đến Du lịch Quảng Bình. Du lịch Quảng Bình phát triển trong những năm gần đây, khi có Phong Nha Kẻ Bàng với nhiều địa danh hấp dẫn như Hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Sông Chày Hang Tối hay Suối Nước Moọc. Quảng Bình cũng là nơi An nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp người được người dân trong nước và thế giới mến mộ. Du lịch Đồng Hới cũng nỗi bật với du lịch biển Đồng Hới có nhiều bãi biển đẹp như Biển Nhật lệ, Biển Bảo Ninh.

Động Thiên Đường tráng lệ

Quảng Bình cũng đang dần hình thành nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Suối Nước Khoáng nóng Bang, Khe Nước lạnh và hệ thống hang động tại Lệ Thủy, Quảng Bình.

Với những tiềm năng của du lịch Quảng Bình thì sân bay Đồng Hới có ý nghĩa quan trọng cho du khách đến đến và trải nghiệm các sản phẩm thông qua đường bay.

Comments

Tìm tour