Quảng Bình giới thiệu, quảng bá du lịch tại tỉnh Đắk Lắk

13-11-2015 03:14

Sáng ngày 12/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình và ký kết chương trình phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng với hơn 50 công ty lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại 2 tỉnh Quảng Bình và Đắk Lắk.

Quảng Bình giới thiệu, quảng bá du lịch tại tỉnh Đắk Lắk

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng như Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO 2 lần vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí nổi trội về địa chất, địa mạo chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới, như hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Tiên Sơn… Đặc biệt là hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới đã và đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Quảng Bình có hệ thống đường bờ biển dài và đẹp với nhiều bãi tắm nổi tiếng như: Đá Nhảy, Bảo Ninh, Nhật Lệ, Quang Phú…

10 tháng đầu năm 2015, tổng số khách du lịch đến với Quảng Bình đạt trên 2,6 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 2.600 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh, các cơ sở lưu trú, khách sạn, công ty lữ hành của tỉnh Quảng Bình đã có cơ hội giới thiệu, thông tin về những mô hình, sản phẩm du lịch đặc sắc và những chính sách ưu đãi cho du khách khi sử dụng các dịch vụ tại cơ sở. Qua đó, tạo ra những liên kết, hợp tác và học hỏi những kinh nghiệm trong kinh doanh du lịch với các doanh nghiệp tỉnh bạn.

Cũng tại hội nghị, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch 2 tỉnh Quảng Bình và Đắk Lắk đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch. Trên cơ sở đó, giữa 2 tỉnh sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy những lợi thế của mỗi địa phương để khai thác hợp lý các nguồn lực cho sự phát triển du lịch bền vững; đồng thời, thường xuyên hợp tác, trao đổi thông tin về phát triển du lịch, liên kết phối hợp trong các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch.                               

Đức Anh

Comments

Tìm tour