Những quán cháo canh ngon nức tiếng ở thành phố Đồng Hới mà bạn nên biết.

Ngoài các món bánh lọc, bánh bèo, bánh khoái… thì cháo canh cũng là món ăn đặc sản ngon ở Quảng Bình được nhiều người yêu thích. Mùi vị của nó sẽ khiến các thực khách phải say mê, khó quên bởi vị ngon ngọt đặc biệt mà không lẫn vào đâu được. Nếu du khách đến Quảng Bình mà bỏ qua món cháo canh nổi tiếng này thì hơi bị đáng tiếc đấy

Dưới đây là địa chỉ một số quán cháo canh ngon trên địa bàn thành phố Đồng Hới mà chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo.

Cháo canh Gia Bảo

Địa chỉ: 08 Lí Thường Kiệt, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Đây là một quán cháo canh nổi tiếng ở Quảng Bình lâu nay và được nhiều người biết đến. Quán có không gian khá rộng, thoáng mát, đồ ăn thì khỏi chê đâu được. Chỉ với 20.000 – 30.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức món cháo canh cá lóc, chả cua, bò, có nước xương hầm ngọt lịm. Được ăn kèm với dĩa ram chiên giòn ăn lạ miệng, hấp dẫn hơn.

Quán cháo canh cá lóc O Hạnh

Địa chỉ: 04 Lê Thành Đồng, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Quán cháo canh O Hạnh là điểm đến hấp dẫn dành cho mọi người khi có nhu cầu thưởng thức món cháo canh Quảng Bình. Nếu bạn muốn tìm quán cháo canh cá lóc thì hãy tới quán O Hạnh. Nói về chất lượng cháo canh thì ngon tuyệt và hợp khẩu vị với nhiều người. Làm sao có thể chê được nước dùng ngọt, đậm đà tự nhiên được hầm từ xương cá. Cá lóc thì mềm, thấm mà giữ được độ tươi ngon.

Cháo canh chợ Đồng Phú.

Địa chỉ: Gần chợ Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Thêm một quán cháo canh ngon tại Quảng Bình được nhắc đến tiếp theo không ai khác đó chính là quán cháo canh Hẻm. Đảm bảo ai đã từng đến đây ăn cháo canh chỉ muốn quay lại tiếp những lần sau nữa. Nước lèo bánh canh ở đây ngon ngọt từ xương hầm lại có thêm cả tôm nữa nên vị cực kỳ đặc biệt. Sợi bánh canh nhỏ xíu, dai dai . Một tô cháo anh có giá 25 nghìn đồng nhưng đầy đủ tôm, thịt, cá, sườn.

Quán Sương Hồng

Địa chỉ: 38 Nguyễn Trãi, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Tô cháo canh ở đây khi nào cũng thơm, cay cay, ngon ngọt còn nước dùng đậm đà. Sợi bánh canh thì dai mềm, đủ loại nào bột gạo, bột mì. Cháo canh ở đây được ăn kèm với chả, ram rán nóng hổi. Hương vị ram rán hòa quyện với tô cháo canh ngọt đậm đà là điều khiến mọi người không thể quên khi đến quán Sương Hồng.

Quán Bà Hồng

Địa chỉ: 51 Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Đây là một trong những quán cháo canh Quảng Bình ngon ở Đồng Hới hiện nay. Cháo canh ở đây có nước lèo ngọt kiểu của thịt xương. Cọng bánh canh có màu trắng đục, dai mềm và nhỏ như cọng bún.

Cháo sát cá lóc.

Địa chỉ: 76 Tôn Đức Thắng, Đồng Hới.

Đây là quán ăn ngon rẻ ở đường Tôn Đức Thắng. Quán chuyên về cháo sát cá lóc hay bánh canh cá lóc, nguyên liệu chế biến chính từ bột gạo lứt và cá lóc.

Trên đây là địa chỉ một số quán cháo canh ngon ở thành phố Đồng Hới mà chúng tôi liệt kê để các bạn lưu lại. Mong rằng khi có dịp đến với Quảng Bình những quán có tên nêu trên sẽ không làm các bạn thất vọng.

Comments