Những quán bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình đậm đà hương vị của Hà Nội Phố

08-11-2019 09:53

Bún đậu mắm tôm là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Nhưng để tìm được quán ngon ở Quảng Bình đúng chuẩn vị Hà Nội không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Các nhà hàng Quảng Bình phục vụ khách du lịch

1. Mẹt quán

  • Địa chỉ: 35 Trần Nhân Tông, thành phố Đồng Hới.

Nhìn vào suất bún đậu mắm tôm ở đây chắc hẳn sẽ khiến thực khách khó mà kiềm lòng được, hoàn toàn đúng chuẩn vị Hà Nội phố bao gồm bún lá, đậu rán, chả cốm, thịt chân giò, xúc xích, có biến tấu thêm món nem chả Quảng Bình và rau thơm ăn kèm. Đặc biệt, bún đậu phải ăn kèm với rau tía tô và kinh giới nên ở đây lúc nào cũng có hai loại rau này.

Quán bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình
Suất bún đậu đúng chuẩn vị Hà Nội ở Mẹt Quán

Chính vì mùi vị đặc trưng này, nên Mẹt quán lúc nào cũng trong tình trạng đông kín khách. Thêm một điều đặc biệt nữa ở đây không chỉ có bún đậu mà còn có nem chua rán, chân gà sả ớt…và một số món ăn vặt nữa đấy nhé.

2. Mộc food

  • Địa chỉ: 78 Dương Văn An. phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới.

Khi nói tới các quán bún đậu mắm tôm tại Quảng Bình đúng chuẩn vị Hà Nội không thể bỏ qua cái tên Bún Đậu Mộc food.

Quán bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình
Mẹt bún đậu mắm tôm đẹp mắt, ngon miệng ở Mộc food

Một mẹt bún đậu mắm tôm tại đây được bày biện rất đẹp mắt, phía dưới được lót các lớp lá chuối xanh mướt, phía trên được trình bày lần lượt các nguyên liệu của món bún đậu như bún lá, đậu chiên phồng, thịt luộc, chả cốm, dồi tiết, dưa chuột, rau thơm. Quan trọng nhất chính là hương vị mắm tôm ở quán được pha chế độc đáo, kết hợp hòa quyện giữa mắm tôm, ớt xanh, chanh, đường, dầu ăn… đảm bảo kể cả những người không ăn được mắm tôm cũng có thể thưởng thức được món ăn này.

3. Ba mập

  • Địa chỉ: KDT Bắc đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới

Quán bún đậu mắm tôm Ba mập là quán bún đậu khá nổi tiếng tại Quảng Bình. Và nếu bạn là fan cuồng bún đậu thì chắc chắn các bạn không thể nào không biết đến quán này.

Quán bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình
Bún đậu Ba Mập

Với bất kỳ ai đã ghé qua quán bún đậu Ba mập, chắc chắn các bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của món bún đậu mắm tôm nơi này. Những miếng đậu rán giòn vỏ kết hợp với bún chấm dẻo thơm. Ăn một miếng, bún hòa quyện hương vị rau thơm, nước chấm ngay đầu lưỡi.

4. Bún đậu mắm tôm Dương

  • Địa chỉ: 82 Trần Nhân Tông, thành phố Đồng Hới

Quán bún đậu mắm tôm Dương là quán nằm ở cung đường có nhiều quán ăn vặt của thành phố Đồng Hới, đường Dương Văn An. Không những quán có thể chiều lòng được bất kỳ vị khách nào khi đến nơi đây mà còn là địa chỉ ăn bún đậu mắm tôm uy tín, đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng được nhiều người tin tưởng.

Bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình
Bún đậu mắm tôm Dương

Những miếng đậu to, mới làm được rán trong chảo dầu vàng ươm đến khi vỏ ngoài chín giòn. Mắm chấm được pha với ớt cùng các hương vị khác. Cốm được làm từ các nguyên liệu tươi nên vừa thơm, vừa tươi…

5. Bún đậu Thị Nở

  • Địa chỉ: 126 Dương Văn An, thành phố Đồng Hới

Chẳng biết tự khi nào, mỗi khi nhắc đến quán bún đậu mắm tôm ngon ở Quảng Bình, mọi người đều nghĩ ngay đến quán bún mắm tôm có tên rất độc và lạ “bún đậu Thị Nở”.

Bún đậu mắm tôm ở Quảng Bình
Mẹt bún đậu mắm tôm đầy đặn, hấp dẫn ở quán Thị Nở

Một suất bún của quán thường khá nhiều bún và đậu rán vô cùng giòn, thịt ba chỉ, ram, dồi và chả cốm. Nếu bạn đi hai người, bạn chỉ cần gọi một suất là đã đủ ăn rồi. Những miếng đậu sau khi được rán vàng trong dầu sẽ được cắt thành các miếng vừa ăn. Chả cốm và thịt được thái mỏng sau đó được trình bày vô cùng đẹp mắt. Nhìn thôi đã muốn ăn rồi.

6. Bún đậu QB

  • Địa chỉ:08 Lý Thường kiệt, thành phố Đồng Hới.

Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua bún đậu QB khỏi danh sách các quán bún đậu mắm tôm ngon ở Quảng Bình.

Bún đậu QB

Cũng giống như nhiều quán bún đậu khác, một suất bún của quán có đậu, bún, chả… được đặt trong một chiếc mẹt nhỏ. Điểm đặc biệt của quán là cách kết hợp hương vị giữa các món ăn để tạo lên một mùi vị đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo thơm của đậu cùng với hương vị cay nồng của mắm, hương thơm của rau ăn kèm và hơn cả là sự mềm, dẻo của những sợi bún trên đầu lưỡi.

Trên đây là một số quán bún đậu ngon ở Quảng Bình, hy vọng qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một quán bún đậu mắm tôm ngon để thưởng thức vào dịp đi Tour Quảng Bình hoặc những ngày cuối tuần sắp đến. Hãy lưu lại bài viết này, đến từng địa chỉ và chia sẻ cảm nhận của bạn sau khi thưởng thức tại các quán này nhé.

Netin Travel

Comments

Tìm tour