Những điều thú vị trong hành trình khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng

06-07-2019 17:59

Hành trình khám phá Phong Nha Kẻ Bàng là một hành trình vui chơi, khám phá rất hấp dẫn. Ở đây luôn có những điều thú vị lôi cuốn du khách mỗi khi tới đây.

Thư giãn bên sông suối

Vẻ đẹp yên bình của sông Chày, suối Nước Moọc hay những dòng suối vắt ngang rừng chính là nơi bạn cảm thấy thư thả sau những tất bật của cuộc sống. Những cây cầu tre sẽ dẫn lối cho bạn đi lại hai bên bờ sông tạo nên khung cảnh lãng mạn. Tại đây có nhiều hoạt động thể thao thú vị như: chèo thuyền kayak, bơi lội thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Suối nước Moọc – Nguồn Internet
Sông Chày- Nguồn Internet

Chuyến xe ngược dòng lịch sử

Những năm tháng chiến tranh khốc liệt tại con đường lịch sử huyết mạch trong giai đoạn kháng chiến. Cung đường Hồ Chí Minh lịch sử, là nơi đã ghi biết bao dấu ấn oanh liệt của quân dân ta. Chuyến khám phá cũng đưa bạn tới hang Tám Cô, nơi tưởng niệm 8 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh năm 1972 sau một trận mưa bom của địch. Hay đi ngược lại so với đường lên hang Tám Cô để đến với một hang động mang dấu ấn lịch sử ở huyện Lệ Thủy.

Hang Tám Cô – Nguồn Internet

Thử thách cùng hang Tối

Muốn chinh phục được hang Tối, trước tiên du khách phải thử qua cảm giác đu dây zipline nối hai bên bờ sông, trước khi bơi vào khu vực cửa hang. Ánh sáng mờ dần và khung cảnh trở nên huyền ảo của những mảng màu tranh sáng tranh tối. Tại đây bạn còn được đắm mình trong hồ nước Thủy Tiên nằm sâu dưới lòng hang. Sau khi chèo thuyền kayak, ngắm không gian thơ mộng thì du khách sẽ trở về bến thuyền, kết thúc chuyến thăm hang Tối.

Đu dây Zipline ở sông Chày- hang Tối- Nguồn Internet

Đạp xe quanh thung lũng Bồng Lai.

Chỉ cần tấm bản đồ trên tay và một chiếc xe đạp, là đã sẵn sàng để bạn bắt đầu chuyến khám phá thung lũng Bồng Lai. Đi dọc theo những con đường mòn bạn sẽ đến với những ngôi làng bản địa và cùng tận hưởng khung cảnh thơ mộng, yên bình của núi rừng. Sau những giờ đạp xe mệt mỏi thì đừng quên thưởng thức món gà nướng truyền thống và cốc bia sẽ khép lại một ngày thú vị của bạn .

Đạp xe quanh thung lũng Bồng Lai – Nguồn Intrenet

Trải nghiệm đi bộ trong rừng

Nếu đi theo nhóm thì việc dã ngoại trong rừng là lựa chọn phù hợp cho người yêu thích du lịch sinh thái. Thảm thực vật độc đáo với nhiều loài động thực vật quý hiếm khiến rừng Phong Nha trở nên thu hút.

Khám phá Hang Chà Lòi

Ngoài việc khám phá tự nhiên hay đơn giản là tận hưởng không khí yên bình của khu rừng cũng giúp bạn xua đi căng thẳng mệt mỏi.

Rừng Phong Nha là địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều- Nguồn Internet

Chính vì những điều thú vị như vậy nên Phong Nha luôn là điểm đến được du khách thập phương cũng như các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Netin Travel

Comments

Tìm tour