Hơn 50.000 lượt viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong nhân dịp đầu năm tết Ất Mùi 2015

24-02-2015 13:30

Tết đến là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau, nhưng nhiều người vẫn dành thời quý báu và vượt cả chặng đường dài đến với Vũng Chùa – Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) để dâng nén hương thơm, cùng bó hoa tươi thắm dâng lên trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Viếng mộ Đại tướng

Để bảo đảm an ninh trật tự tại Khu mộ, Thượng úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội Bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng đã được tăng cường túc trực suốt ngày đêm. Lực lượng công an huyện Quảng Trạch cũng được bổ sung để điều tiết, phân luồng giao thông tại khu vực xung quanh Khu mộ.

Trước Tết, hai con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bà Võ Hòa Bình và Võ Hạnh Phúc cùng người thân đã có mặt tại Vũng Chùa để sửa soạn bàn thờ, gói bánh chưng dâng Đại tướng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Được biết, từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa đã có khoảng 140.000 đoàn với trên 1,6 triệu lượt khách đến viếng mộ.

Đến trưa, dòng người đổ về viếng Đại tướng mỗi lúc một đông hơn khiến cho con đường dẫn lên phần mộ Người luôn ngợp bóng người ra vào không ngớt, còn con đường dẫn từ Quốc lộ 1A vào nơi để xe tại khu mộ dường như kẹt cứng.

Thiếu úy Hoàng Anh Dũng, cán bộ thuộc Đội Bảo vệ Khu mộ Đại tướng cho hay, vào những dịp lễ, tết lượng người đổ về viếng Đại tướng rất đông nên các cán bộ, chiến sĩ được phân công làm nhiệm vụ phải cố gắng hết sức để bảo đảm an toàn cho khách đến viếng.

Đây là mùa xuân thứ 2 Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ trên quê mẹ Quảng Bình, dù cách xa cả ngàn cây số nhưng nhiều người vẫn về Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng những bó hương thơm, đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng thành kính trước anh linh của người.

Nguồn : báo Dân Trí

 

Comments

Tìm tour