Lượng khách kỷ lục viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

04-05-2014 10:17

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân ở khắp mọi miền đất nước đã có điều kiện đến khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến để viếng khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

>>Viếng mộ  Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo số liệu từ Đồn Biên phòng Roòn – đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh, đón tiếp và hướng dẫn du khách ở khu mộ Đại tướng, từ ngày Đại tướng về yên nghỉ ở Vũng Chùa – Đảo Yến đã có hơn 600.000 lượt người đến viếng. Kỷ lục thuộc về ngày Quốc tế Lao động 1/5 vừa qua, khi có tới hơn 32.000 người đến thắp hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngày 30/4, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón tiếp hơn 20.000 người còn ngày 2/5, có khoảng hơn 14.000 người đến viếng. Dự kiến, trong ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 tới, lượng khách đến với khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến sẽ còn tăng mạnh.

Vieng mo dai tuong Vo Nguyen Giap
Người dân đến viếng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa. Ảnh: Đông Hà

Trong những ngày này, để hỗ trợ cho hơn 30 chiến sĩ của Đồn Biên phòng Roòn đang ngày đêm canh gác khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quảng Trạch – Quảng Bình đã huy động lực lượng thanh niên xung kích tình nguyện nhằm hướng dẫn và trợ giúp du khách.

Ngày 2/5, hệ thống cung cấp nước sạch đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngoài việc sửa chữa đường ống cấp nước từ Nhà máy nước Hòn La, tỉnh Quảng Bình còn tiến hành thi công đường ống dẫn nước đến khu mộ Đại tướng dài 2,2 km và xây dựng hai bể chứa nước với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Việc nước sạch đến với khu mộ của Đại tướng góp phần giúp người dân cũng như các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh gác khu mộ của Đại tướng thuận tiện hơn trong sinh hoạt và thăm viếng.

Trong sáng nay 4/5, Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Hội cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam và Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ, thiên sử vàng chói lọi” diễn ra tại khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến, bên cạnh khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Comments

Tìm tour