Khám phá hang động ở Quảng Bình – ‘vương quốc’ của gần 300 hang động.

18-09-2019 10:45

Nhắc tới nơi nhiều hang động nhất cả nước chắc hẳn ai biết đến Quảng Bình, với Sơn Đoòng, Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, Động Thiên Đường nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Hang Va- Nguồn Internet

Tại sao Quảng Bình lại được mệnh danh là “vương quốc của các hang động”.

Chắc hẳn mọi người khi nghe thấy biệt danh “vương quốc của các hang động” sẽ rất là thắc mắc tại sao Quảng Bình lại được gọi với cái tên đó. Theo như thống kê hiện nay Quảng Bình có trên dưới 300 hang động lớn nhỏ là nơi tập trung nhiều hang động nhất cả nước. Chính vì lý do đó cái tên “ Vương Quốc Các Hang Động” đã được ra đời. Những hang động lần lượt được con người khám phá và được biết đến trong cả nước và ngoài thế giới như ngày nay.

Có một khu rừng nằm trong hang Sơn Đoòng- Nguồn Internet

Điều gì tạo nên nét đẹp của các hang động ở Quảng Bình.

Được biết đến là những hang động từ rất lâu đời, nơi đây có một vẻ đẹp bí ẩn khiến mọi người phải tìm tòi và khai thác. Với những hang động có thạch nhũ được hình thành qua nhiều năm hình thù tự nhiên đa dạng.

Ngoài ra, trong hang động còn có cả những khu rừng nhỏ, suối chảy ngay trong hang tạo nên điều gì đó cực kỳ khác lạ so với những hang động bình thường, điều đó tạo ra sự khác biệt của hang động ở Quảng Bình. Tất cả những gì thiên nhiên và tạo hóa ban tặng đã tạo nên một địa danh nổi tiếng thế giới như ngày nay.

Những hang động nổi tiếng ở Quảng Bình.

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi đi du lịch Quảng Bình đi đâu, và du lịch Quảng Bình có gì đẹp? Nơi đây có rất nhiều hang động đẹp và kỳ vĩ bậc nhất thế giới, đảm bảo sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Dưới đây là một số hang động nổi tiếng thu hút rất nhiều khách tham quan và du lịch trong và ngoài nước.

Hang Sơn Đoòng.

Hang động với chiều dài gần 9km, rộng trên dưới 200m khiến mọi người phải kinh ngạc khi bước vào hang với không gian rộng đến bất ngờ. Ngoài ra, hang Sơn Đoòng được biết đến là hang động có nhiều thạch nhũ hình thù kỳ lạ, chúng chứa cả một rừng cây nguyên sinh bên trong lòng hang rất đặc biệt. Vậy nên, hang đã được nhận định là hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng- Nguồn Internet

Vào trong hang bạn sẽ có cảm giác đứng ở một nơi thiên nhiên hùng vĩ hòa quyện với núi rừng. Đâu đây bạn có thể nghe thấy tiếng chim chóc hót líu lo cùng với tiếng suối chảy, tiếng gió rừng vi vu tạo nên không gian tuyệt vời nơi núi rừng.

Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Phong Nha là hang động đẹp nhất mang giá trị thẩm mỹ và độc đáo với các tiêu chí hang có sông ngầm đẹp nhất. Ngoài ra, cửa hang cao và rộng nhất, kết hợp cùng bãi cát – đá ngầm, có hồ nước ngầm, hệ thống thạch nhũ độc đáo nên hang động này đã được công nhất là hang động đẹp nhất thế giới.

Của vào động Phong Nha- Nguồn Internet

Khi vào trong hang động tham quan, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự tráng lệ của hang với rất nhiều thạch nhũ đặc biệt. Chúng có những hình thù tự nhiên khác nhau, độc đáo sáng lấp lánh đến lạ lùng.

Động Thiên Đường.

Chỉ cần nghe cái tên “Thiên Đường” là bạn đã có thể đoán được vẻ đẹp của hang động này như thế nào rồi phải không? Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” bao quanh động là khu rừng nguyên sinh. Động được đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á với vẻ đẹp kỳ vĩ không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình.

Động Thiên Đường- Nguồn Internet

Khi bước vào trong hang bạn sẽ phải bất ngờ với ánh sáng nơi đây. Chúng mang một vẻ đẹp tráng lệ của hang động, được kết hợp với ánh sáng trời đất tự nhiên và nhân tạo đã tạo nên một không gian kỳ ảo không thể rời mắt.

Hệ thống hang động tại Lệ Thủy.

Đây còn là một cái tên khá mới trong chuỗi các hang động ở Quảng Bình mà mọi người thường được nghe, được nhắc đến. Hệ thống hang động này vừa được đưa vào khai thác phục vụ cho việc tham quan du lịch.

Khối thạch nhũ bên trong hang động tại Lệ Thủy- Nguồn Internet

Khi bước vào tới cửa hang bạn sẽ có cảm giác như mình đang đi lạc vào chốn tiên cảnh, bởi vẻ đẹp mộng mị đầy mê hoặc ở phía cửa hang đi vào. Càng vào sâu bên trong bạn càng thích thú hơn với vẻ đẹp của một hang động với kết cấu ba tầng. Những khối thạch nhũ, những giọt nước chảy tí tách rơi từ trên cao xuống, những dòng nước chảy ngầm trong hang. Tất cả như tạo nên một bản âm hưởng tuyệt vời.

Tại sao bạn nên đi du lịch Quảng Bình.

Quảng Bình được coi là một địa danh kỳ vỹ được thế giới công nhận là di sản văn hóa phi vật thể mà bạn nhất định phải đến một lần. Với hệ thống hang động cực kỳ đẹp và độc đáo có một không hai. Khi du lịch ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy như mình được đi khám phá một vùng đất mới với bao nhiêu điều bất ngờ đang chờ đợi.

Bãi biển Đá Nhảy- Nguồn Internet

Thiên nhiên Quảng Bình chắc chắn sẽ làm cho bạn thấy thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hãy tìm đến nơi đây để có thể thư giãn tâm hồn mình.

Hãy cùng rủ người thân, bạn bè đi du lịch Quảng Bình giá rẻ mà lại cực kỳ thú vị, được khám phá, trải nghiệm những điều bạn sẽ không nghĩ có thể tồn tại ngày nay. Chuyến du lịch Quảng Bình sẽ để lại cho bạn và mọi người những kỉ niệm cực kỳ đáng nhớ đấy.

Comments

Tìm tour