Huyền thoại trên dòng sông Son.

21-08-2019 14:54

Vùng đất Quảng Bình được mọi người biết đến với những di tích lịch sử và thắng cảnh đẹp nổi tiếng cả nước như động Tiên Sơn, động Thiên Đường, bến đò Mẹ Suốt, khu bảo tồn thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, suối nước khoáng nóng Bang, bãi đá Nhảy,…và không thể thiếu trong đó là dòng sông Son. Nếu bạn có chuyến du lịch Quảng Bình sắp tới đây thì hãy ghé thăm dòng này để được nghe câu chuyện truyền thuyết cảm động nơi đây về một mối tình thủy chung son sắt của chàng trai và cô gái.

Sông Son huyền thoại

Huyền thoại trên sông Son- Nguồn Interent

Sông Son gắn với một truyền thuyết tình yêu đẹp.

Cái tên dòng sông Son này được bắt nguồn từ câu chuyện tình của một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết nhưng tình yêu của họ lại bị gia đình phản đối do không môn đăng hộ đối và để thể hiện tình yêu thủy chung son sắt chàng trai và cô gái đã dẫn nhau tới dòng sông này tự vẫn. Người dân ở đây cảm động trước mối tình của đôi trai gái nên đã đặt tên cho nơi đây là sông Son để chỉ tấm lòng son sắt thủy chung với người mình yêu của họ.

Lễ hội cá trắm – Nguồn internet

Ngược dòng sông Son vào mùa thu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình.

Bến thuyền Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng thưa thớt người. Những chiếc thuyền máy nằm sát bên nhau tựa lưng vào bờ. Khi con thuyền rẽ sóng, tiếng máy rền vang trên sông phá tan màn sương và cái không khí yên ắng buổi sớm trên bến, dưới thuyền.

Bến thuyền sông Son- Nguồn Internet

 Sông Son mùa thu mang một vẻ đẹp yên bình khó cưỡng. Mùa nắng, dòng sông trong xanh là thế, nhưng mùa mưa bão đến, nước ở đây cuộn đỏ, đục ngầu. Qua bao mùa lũ, người dân đôi bờ sông phải hứng chịu chừng ấy sự giận dữ của dòng sông. Mất mát, đau thương cứ thế chìm nổi theo sự hung hãn của con nước. Vậy mà người sông Son vẫn yêu quý dòng sông này như máu thịt, như hơi thở.

Vẻ đẹp của sông Son trong lòng người dân ở nơi đây.

Đối với những người lớn lên bên sông, uống nước dòng sông ấy, rồi bao năm gắn bó với cái nghề sông nước này, sông Son đã thành bạn thành người thân lúc nào chẳng rõ. Nó đã quá đỗi quen thuộc với họ, nhưng cho tới bây giờ khi xuôi thuyền trên dòng sông này họ đều có những cảm xúc mới lạ.

Sông Son của ngày ấy và hôm nay vẫn vậy: vẫn đẹp dịu dàng và yên ả chảy qua những bãi bồi, nương ngô, vẫn lẳng lặng chứng kiến bao phận người và bao cuộc đời nổi lớn lên bên dòng sông này.

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng của dòng sông- Nguồn Internet

Dòng sông này chảy lượn uốn cong theo chân núi, ôm sát những nương khô, bãi chuối và cạnh những xóm nhà rải rác bình yên, đơn sơ. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian thanh bình, một vẻ đẹp của dòng sông từ màu nước ngọn núi đến vẻ đẹp cảnh quan hai bên bờ sông. Tất cả làm nên một bức tranh thủy mặc hữu tình, một cuộc sống yên bình tươi đẹp giữa vùng hoang vu bát ngát núi rừng.

Nếu có chuyến du lịch hè Quảng Bình tới sông Son, du khách cũng có thể tự chèo thuyền để thưởng thức và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của đôi bờ sông và thật tuyệt vời khi được thưởng thức nhiều món ngon độc đáo mang hương vị đặc sản quê hương ở trên dòng sông Son.

Comments

Tìm tour