Tour giáo dục trải nghiệm một hoạt động mới cho các em học sinh

Ông cha ta có câu“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”đó là kinh nghiệm của những người đi trước đã đúc rút để truyền cho thế hệ đi sau. Kiến thức  mà chúng ta muốn tìm hiểu tựa như đại dương bao la, những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước nhỏ mà thôi. Mách bảo khuyên dạy rằng, muốn nên người, muốn hiểu biết nhiều, có kiến thức rộng, phải trải nghiệm cuộc sống, đi đây đi đó để thu lượm, học hỏi những tri thức của cuộc sống để nâng cao, mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của bản thân. Nhưng hiện nay, chương trình học tập đối với một số học sinh khá dày đặc. Ngoài ra, các em còn phải chạy đua với các chương trình học thêm nâng cao. Điều này khiến cho các em bị quá tải, căng thẳng trong học tập và không có thời gian để nghỉ ngơi.

Bên trong khán phòng chùa Hoằng Phúc

Vì vậy! việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm nhằm giải tỏa áp lực học tập cho các em học sinh là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Nắm bắt được mong muốn đó Netin Travel đã thiết kế loại hình tour học sinh theo hình thức lồng ghép chương trình tham quan với các điểm đến khác nhau để mang lại một giá trị sâu sắc khi kết thúc chuyến hành trình.Thông qua mỗi chuyến đi, các em học sẽ được ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, các hoạt động tập thể, các trò chơi đồng đội. Từ đó sẽ giúp các em có thêm nhiều kỹ năng mềm để phát triển hoàn thiện bản thân.

Trò chơi chung dành cho các em học sinh- Ảnh Hoằng Phúc Cổ Tự

Để đáp ứng nhu cầu ham hỏi không ngừng của các bạn học sinh. Chương trình du lịch trải nghiệm 01 ngày của Netin Travel đó là: Đồng Hới – Chùa Hoằng Phúc – Nhà Lưu Niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Đồng Hới.

Sư thầy đang giảng bài- Ảnh Hoằng Phúc Cổ Tự

Chương trình du lịch trải nghiệm khởi hành từ thành phố Đồng Hới đến với điểm dừng chân đầu tiên đó chính là Chùa Hoằng Phúc nơi đây các bạn học sinh được tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử tâm linh rất đặc sắc về ngôi Chùa cổ nhất miền Trung có niên đại 700 năm tuổi được xếp hạng là Di tích cấp quốc gia năm 2015.

Các em học sinh tham quan cảnh quan bên ngoài chùa- Ảnh Hoằng Phúc Cổ Tự

Tại đây các bạn học sinh sẽ được ăn cơm chay nghỉ trưa tại chùa và điều đặc biệt trong lúc dùng cơm ở chùa đó chính là các bạn sẽ học cách ăn trong im lặng, để cảm nhận sự biết ơn cũng như tận hưởng sự hạnh phúc, an lạc của cuộc sống. Sau khi nghỉ ngơi chúng ta sẽ nghe thầy thuyết giảng, thiền trà cũng như được thầy chia sẽ một số kỹ năng như bảo vệ môi trường, hồi sức cấp cứu, kỹ năng làm việc nhóm hay các bạn sẽ được dạy tập khí công.

Bữa cơm trưa tại chùa- Ảnh Hoằng Phúc Cổ Tự

Cùng với đó là một số hoạt động để giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị cuộc sống, lan tỏa những điều tốt đẹp  biết yêu thương mọi người xung quanh, biết trân trọng cuộc sống từ những điều đơn giản nhất từ đó  xây dựng nhân cách con người và những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Thiền, tĩnh tâm- Ảnh Hoằng Phúc Cổ Tự

Đến đây sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, các bạn không chỉ có những giờ phút thư giãn thoải mái mà còn được học thêm nhiều điều không có trong sách vở: lối sống ngăn nắp gọn gàng, lành mạnh, tiết kiệm, đi lại nói năng nhẹ nhàng, cư xử lễ phép thân tình, sống chậm lại biết thông cảm và bao dung hơn với mọi người, làm việc yêu thương vô điều kiện

Tiếp tục hành trình đoàn di chuyển đến Nhà Lưu Niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy từ nhiều năm nay đã trờ thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với người dân trong cả nước .

Đến đây các bạn học sinh sẽ được tham quan dâng hương ngôi nhà nơi mà Đại tướng chúng ta cất tiếng khóc chào đời, sống những năm tháng niên thiếu cùng gia đình tại đây.Là nơi chất chưa bao nhiêu tuổi thơ, kí ức đẹp đẽ, êm đềm của Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.Đại tướng từng nói: “Quê hương, gia đình chính là nơi nuôi dưỡng ý chí, nhân cách và quyết định trên con đường đi của tôi”. Từ đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về người anh hùng của dân tộc Việt Nam và đặc biệt hơn nữa là để cho các bạn học sinh cũng như mọi người biết rằng Quảng Bình không chỉ có nhiều hang động đẹp mà đây còn là nơi sinh ra vị tướng tài ba .

Kết thúc chương trình du lịch trải nghiệm với những hoạt động học tập,  giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường,ứng với câu nói “Học đi đôi với hành”. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Với thời gian chương trình 01 ngày rất phù hợp để trải nghiệm cuối tuần. Đặc biệt hơn là quảng đường không quá xa giữa các điểm đến sẽ giúp các bạn học sinh có đủ thời gian để các bạn tự do giao lưu, trò chuyện, vui đùa,… cũng như có được thể trạng tốt nhất để cùng tham gia các hoạt động trong chương trình

Chương trình du lịch trải nghiệm Chùa Hoằng Phúc và Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Netin Travel sẽ được quý nhà trường, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh đón nhận một cách thiết thực nhất. Để cùng nhau phát triển, hoàn thiện nhân cách cho các bạn, những thế hệ chủ nhân, trụ cột tương lai của đất nước.

Netin Travel

Comments