Hệ thống hang động Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Cách Phong Nha khoảng 70km về hướng Tây Bắc, gồm có 8 hang động, được phát hiện vào năm 2009, năm 2012 tiếp tục phát hiện thêm 4 thung lũng. Hệ thống hang động Tú Làn có các hệ thống hang chính – hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ.

>> Địa danh du lịch Quảng Bình

Hang Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn, ẩn chứa những bí mật của thiên nhiên hùng vĩ vĩ trong lòng núi đá vôi, những dòng sông ngầm và thác nước bất tận. Để có thể chiêm ngưỡng những gì mà bàn tay của Đất mẹ nhào nặn nên, du khách sẽ băng núi gập ghềnh, vượt rừng hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, lội bùn trơn trượt, và bơi những con song nước lạnh dưới 20 độ C. Với vẻ đẹp huyền ảo của thạch nhũ, sự kỳ bí của dòng sông ngầm cộng với nét hoang sơ của núi rừng sẽ khiến du khách không thể quên một khi đã nhìn thấy.

Hang Tú Làn

Hành trình thám hiểm hang động vùng Minh Hoá, cách Phong Nha khoảng 70km, phía xa là cửa hang Chuột ở thung lũng Tú Làn.

Hang Tú Làn

hang Tú Làn

Với ai lần đầu tiên đặt chân vào động Tú Làn, chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước một cảnh tượng lộng lẫy hiện ra. Tú Làn hi vọng sẻ trở thành điểm đến hấp dẫn của Du lịch Quảng Bình.

Netin Travel

Comments