HÀNH TRÌNH “ XANH “ ĐẾN ĐẢO CỒN CỎ

05-06-2020 19:59

 Du lịch Quảng Bình thôi chưa đủ, hãy cùng với Netin trải nghiệm hành trình đến Đảo Cồn Cỏ – biểu tượng “ Xanh” trong lòng Quảng Trị nhé!

Nếu như Quảng Bình được mệnh danh là vương quốc hang động thì Quảng Trị là một mảnh đất du lịch tâm linh gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, trong đó phải kể đến Đảo Cồn Cỏ– Huyện đảo Tiền tiêu của Miền Bắc Xã hội chủ nghĩa. Hành trình khám phá  “ Viên ngọc xanh” giữa Biển Đông cùng Netin hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị thiêng liêng  và sự trải nghiệm hoang sơ, thú vị nhất dành cho du khách trong và ngoài nước.

Tour Du lịch Đảo Cồn Cỏ

ĐẢO CỒN CỎ – CHIẾN HẠ THÉP CANH GIỮ BIỂN ĐÔNG

 “ Cồn Cỏ nở đầy hoa thắng trận

Đánh cho tan xác giặc Huê Kỳ”  

( Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Sau khi Hiệp định Genevo được ký kết vào tháng 7 -1954, Cồn Cỏ đã trở thành hòn đảo có vị trí chiến lược quan trọng mà địch và ta cùng muốn có quyền kiểm soát. Ý thức được tầm quan trọng, 8-8-1050, quân đội Việt Nam đã đổ bộ và xây dựng đồn cứ ở đây.

Tuy chỉ cách đất liền chưa đến 30km, nhưng với các phương tiện thông thường đã không thể ra đảo  được khi gặp gió cấp 6 trở lên. Ấy thế mà trong những năm đánh Mỹ, hàng trăm chiến sĩ tự vệ của Vĩnh Linh đã quên cả hiểm nguy, bằng phương tiện thô sơ đã chở vũ khí, lương thực từ đất liền ra tiếp tế cho đảo. Rất nhiều người trong số đó đã vĩnh viễn nằm lại biển khơi vì gió to sóng lớn hoặc vì bom đạn ác liệt của kẻ thù.

Điều kiện tự nhiên ở Đảo là đá núi lửa- kết cấu địa chất chính hình thành nên đảo. Cồn Cỏ có giá trị địa chất và sinh thái, cảnh quan như một bảo tàng thiên nhiên với các triền đá badan độc đáo, dọc bờ biển. Các bãi tắm nhỏ hoang sơ được tạo thành từ vụn vỏ san hô, cát, sò điệp. Nơi đây khí hậu ôn hòa, địa hình cảnh quan đẹp, diện tích tự nhiên của đảo là 230,89 hec. Diện tích rừng chiếm 70% diện tích đảo và đến nay vẫn giữ được nét hoang sơ.

Vẻ đẹp thơ mộng trên đảo Cồn Cỏ, với cát trắng, biển xanh, tô điểm thêm bằng những bãi đá kỳ thú
Vẻ đẹp thơ mộng trên đảo Cồn Cỏ, với cát trắng, biển xanh, tô điểm thêm bằng những bãi đá kỳ thú

Động vật trên Đảo không nhiều nhưng khá độc đáo, trong đó có nhiều loại như rắn lục đuôi đỏ, cua đá vừa sống được trên cạn vừa sống được dưới nước.

Rất nhiều đặc sản ngon của Dảo Cồn Cỏ
Rất nhiều đặc sản ngon của Dảo Cồn Cỏ

Đến với Đảo Cồn Cỏ, rất nhiều chứng tích lịch sử đã được lưu lại và du khách sẽ được tận mắt chứng kiến như Đài quan sát, Phòng truyền thống, Đài tưởng niệm, Trạm Hải Đăng, Cột cờ Tổ quốc- biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, hầm Quân y,….

         Cổng chào Đảo Cồn Cỏ

Sở dĩ, trải nghiệm Đảo Cồn Cỏ được Netin gọi là Hành trình  “ Xanh” bởi vì màu xanh thể hiện được nét hoang sơ của rừng và biển Đảo và bên cạnh đó màu xanh còn thể hiện được sự hòa bình mà biết bao người anh hùng, chiến sĩ đã đổ máu để dựng nước và giữ nước.

Hành trình “ Xanh” của Netin sẽ đặc biệt xuất phát từ Quảng Bình, du khách sẽ được tham quan những địa điểm đã hằn sâu vết tích của chiến tranh dọc theo dải miền Trung để có được màu “ xanh” hòa bình hôm nay như là Hang Tám Cô, Địa đạo Vĩnh Mốc,…

Chi tiết của hành trình “ Xanh” : https://www.quangbinhtravel.vn/tour/du-lich-quang-binh-kham-pha-dao-con-co

Phương Linh

Comments

Tìm tour