Gà nướng thần thánh của Việt Nam trong mắt khách Tây

01-12-2015 08:03

Alison Spiegel, một dân du lịch kỳ cựu, coi những món ăn ở Việt Nam thật sự cuốn hút. Và với cô, món gà nướng là đặc biệt nhất. Món gà nướng được cô thưởng thức tại Phong nha trong chuyến Du lịch Quảng Bình.

Alison Alison, một khách du lịch người Anh, vừa chia sẻ cảm xúc của mình trên nhật báo danh tiếng của Anh – The Guardian. Trong lần đến Việt Nam gần đây nhất, cô đã có dịp trải nghiệm ẩm thực Việt theo nhiều cách khách nhau. Và các món ăn được cô miêu tả bằng cụm từ “thú vị chưa từng thấy”, đặc biệt trong chuyến khám phá động Phong Nha (Quảng Bình).

Khi đến đây, bên ngoài động là nhiều quầy hàng nhỏ và Alison đã chọn một nơi cô cảm thấy hợp nhất. Không như đa phần khách Việt thường bằng lòng với những đồ ăn được mang ra, Alison ngay khi chọn đồ trong thực đơn đã tự đặt ra rất nhiều câu hỏi, rằng “lườn gà, cánh gà, đùi hay cổ lấy ở đâu nhỉ? Liệu chúng có được chế biến an toàn không?” Thậm chí cô và chủ nhà hàng đã tranh cãi về nguồn gốc của thức ăn. Và thế là để chiều lòng thực khách, chủ quán đã cho Alison vào tận vườn chọn bắt một con gà.

Bữa ăn tại Quảng Bình của cô gái người Anh có gà nướng

Thậm chí chủ quán, một người phụ nữ trung niên, còn vui vẻ hướng dẫn Alison làm món ăn này. “Sản phẩm” gà nướng được chuẩn bị khá công phu, ướp kỹ càng với tỏi, ớt khô cùng nhiều loại gia vị khác. Sau khoảng 45 phút thì chúng được bê lên mâm bên cạnh đồ chấm, một đĩa rau muống xào và cơm trắng.

Thêm một ly bia lạnh, bữa ăn khá quen thuộc với người Việt trong mắt Alison đã trở thành một bữa để đời. Cô thậm chí còn miêu tả trong bài viết trên The Guardian bằng cụm từ “thích đến chết với món ăn tuyệt vời này” hay “gà nướng bên cạnh ly bia lạnh là tuyệt nhất trần đời”.

Với những du khách ưa khám phá như Alison, lý tưởng cho một chuyến đi ở Việt Nam là bằng xe máy, với một tấm bản đồ và phải tìm tòi những món ăn lạ, ngon như món gà nướng cô vừa thưởng thức. Cô cũng gợi ý cho nhiều người nên thực hiện tất cả những điều đó.

Theo Hồng Hải
ngoisao.net

Comments

Tìm tour