Đừng để sự cố nhỏ phá hỏng cả hành trình du lịch

24-05-2013 14:09

Du lịch Quảng Bình – Những chuyến bay trong và ngoài nước luôn “hết chỗ” vào bất kỳ mùa lễ hội nào, đặc biệt là những ngày cuối năm. Giữa cái lạnh của mùa đông, một chuyến đi xa cùng người thân, bạn bè sau một năm làm việc, học hành căng thẳng là điều thú vị nhất.
Xu hướng du lịch của người Việt đã không còn dừng lại ở những người có điều kiện trong xã hội. Giờ đây, ai cũng có thể “xách ba lô lên và đi”. Bạn hãy sẵn sàng…

 máy bay đi quảng bình

Trang phục là quan trọng hơn bất cứ điều gì

Cần chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp với từng nơi mà bạn sắp đến. Biển, núi, khu nghỉ dưỡng cách biệt, hay một đất nước với những thú vị mang đặc thù riêng dành cho người đam mê khám phá, thích thú shopping, đắm mình trong những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Đừng quên những món phụ kiện như khăn choàng, nón len, găng tay giữ ấm và cả những chiếc kính che mắt nếu nơi ấy có sương mù và gió lạnh.

Đừng để mình bị lạc

Ngày càng nhiều người muốn du lịch tự túc để có thể tự khám phá những gì họ muốn. Sự tiện dụng của những loại công nghệ hỗ trợ tìm kiếm địa điểm không còn xa lạ với dân du lịch chuyên nghiệp (Google Map, Foursquare, search các trang địa điểm trên internet như: diadiem.com, quangbinhtoday.com, quangbinhtravel.vn, du lich quang binh…). Nhưng đối với một người không có những công cụ tiện dụng ấy trong những ngày cuối năm lạnh giá thì nên mang theo một tấm bản đồ, cần ghi chú tất cả những địa điểm mà người đó muốn đến tại thành phố tuyệt vời đó, hãy “tra cứu” tất cả những thông tin cần thiết từ địa điểm đến giá cả qua internet hoặc từ những người quen đang sống hoặc đã từng đến đó… Càng nhiều thông tin càng tốt, để mình không bị lạcvào con đường lạ, “lạc” vào “ma trận” giá cả, lạc vào những sự lựa chọn bị động nơi “xứ người”.

máy bay đi quảng bình

Một chiếc vali đủ “đồ chơi”

Máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính bảng, đồ sạc pin… tất cả đều là những thứ cần thiết cho một chuyến đi xa. Bạn cần cập nhật thông tin và chia sẻ hình ảnh đẹp của mình cùng bạn bè trên Facebook? Bạn cần lưu giữ tất cả kỷ niệm của chuyến đi? Bạn cần thấy thể hiện sự tự tin với những người xung quanh mình? Hãy chuẩn bị đủ “đồ chơi” để “chiến đấu”, để không phải cảm thấy tiếc vì đã bỏ lỡ những điều thú vị.

máy bay đi quảng bình

Đối phó với những điều bất ngờ

Chuyến đi xa nào cũng thường có những điều ngoài ý muốn nho nhỏ xảy ra. Chẳng hạn quên passport hay chứng minh thư, rồi một chiếc cúc áo tự dưng rơi đâu mất, chiếc móng tay bị gãy xước, cơ thể mệt mỏi vì say tàu xe, hoặc cái lạnh của mùa đông khiến bạn nóng sốt và có dấu hiệu bị cảm… Tất cả đều có thể xảy ra với bất cứ ai. Bạn hãy chuẩn bị những thứ cần thiết. Đừng nghĩ rằng điều đó không có gì quan trọng, vì ở nơi nào cũng có cửa hàng để mua sắm những như cầu phát sinh khi bạn cần.

Giả sử, sau một ngày leo núi, bạn trở về khách sạn tắm rửa và bỗng dưng thấy khó thở, mũi như “tịt” lại vô cùng khó chịu. Cảm giác bị cảm nắng, cảm gió đang hoành hành bạn. Bạn làm thế nào để có được một giấc ngủ sâu và thoải mái để cuộc vui được tiếp tục vào ngày hôm sau và bạn không phải là người làm lỡ dở chuyến hành trình? Tiệm thuốc địa phương đóng cửa, khách sạn không có thuốc cảm hay bất cứ thứ gì bạn cần, bạn phải làm sao?

Sẽ không có gì là khó khăn nếu trước chuyến đi, bạn chuẩn bị thêm vài viên thuốc nhức đầu, chai thuốc nhỏ mắt, miếng bông gạc và chai oxy già để rửa vết thương, và cuối cùng là một bình xịt mũi điều trị nghẹt mũi tại chỗ có hiệu quả thông mũi suốt giấc ngủ hoặc suốt một ngày dài tham quan du lịch.

Hơi thở chỉ trở nên quý giá khi bạn thấy mũi không thông thoáng, khi bạn không thể hít thở bình thường bầu không trí trong lành. Đừng để chuyến đi trở nên “dở tệ” chỉ vì chứng nghẹt mũi bất thường của bạn, trong khi bạn hoàn toàn có thể chủ động để chăm sóc bản thân tốt hơn và cảm nhận một kỳ nghỉ thoải mái hơn.

Sưu tầm

Comments

Tìm tour