DU XUÂN TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG – DU LỊCH QUẢNG BÌNH

11-10-2016 09:50

Tết đến xuân về, đầu năm mới là khoảng thời gian thảnh thơi nghỉ ngơi, mọi người vui vầy bên nhau đầm ấm, hạnh phúc sau 1 năm làm việc vất vả, mỗi người một phương.

Tết đến, cũng là lúc nhiều gia đình lên kế hoạch cho những chuyến du xuân đầy ý nghĩa. Đến những điểm du lịch tâm linh để cầu xin tài lộc, sức khỏe và sự bình an. Và du lịch Quảng Bình là một điểm hẹn đáng để đi trong dịp tết 2017 này.

Vũng Chùa Đảo Yến

>> Xem ngay Tất tần tật kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình

Trong cái không khí se se lạnh của miền Trung, dừng chân tại Vũng Chùa Đảo Yến – nơi an nghỉ của vị Đại Tướng lừng danh. Một bó hoa cúc vàng tươi cùng nén hương nghi ngút khói dâng lên mộ Người như để tỏ lòng thành kính, sự biết ơn với Người anh hùng dân tộc.

Đến với Đền thờ Công Chúa Liễu Hạnh nằm bên cạnh đèo Ngang. Nơi đây là di tích tín ngưỡng dân gian với hình tượng Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tâm linh của dân tộc, nhằm tôn thờ, vinh danh người phụ nữ, bà mẹ Việt trong thời cổ đại. Đây cũng là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người bản địa nói riêng và du khách từ mọi miền nói chung. Hàng năm vào dịp Tết đến xuân về, mọi người lại đến đây để cầu xin đức mẹ Thánh Mẫu ban phát phúc lành đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.

den-tho-lieu-hanh
Đền thờ Công Chúa Liễu Hạnh

Hành trình đến với Hang Tám Cô, một địa danh linh thiêng, là nơi in đậm dấu tích của 8 nữ thanh niên xung phong hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chứa đựng câu chuyện chiến tranh bi tráng… Hàng ngày có hàng trăm lượt khách đến đây thắp hương cúng tế trong hành trình khám phá suối nước Moọc, động Thiên Đường, Phong Nha.

Hang Tám Cô huyền thoại

Tết đến, Chùa non – Núi Thần Đinh nằm ở thôn rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh cũng là một địa điểm du lịch tâm linh độc đáo thu hút du khách gần xa. Nơi đây được biết đến là “chốn đa Phật” cùng giếng Tiên nằm ngay trước cổng chùa, mọi người đến đây ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp của rừng núi bao la, non nước hữu tình thì việc không thể quên là cùng thắp hương cầu nguyện, uống nước tiên cầu bình an sức khỏe.

Núi Thần Đinh

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến du xuân là khu di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc trên quê hương Đại Tướng. Sau khi được phục dựng, tôn tạo, ngôi chùa linh thiêng này thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm. Đến đây, quý khách không chỉ đến với cái tâm thanh tịnh cầu nguyện sự bình an, mà cũng là dịp để du khách thấy được lối kiến trúc của một công trình di tích lịch sử tiêu biểu mang yếu tố tâm linh trên miền quê này.

Chùa Hoằng Phúc – một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung

Liên hệ đặt tour: Mr. Cương – 09123.356056; Ms. Trang – 0911.366.567

Comments

Tìm tour