DU LỊCH PHONG NHA ĐIỂM NÓNG CỦA DU LỊCH QUẢNG BÌNH.

20-05-2019 16:02

Du Lịch Phong Nha – Kẻ Bàng là hành trình chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên nguyên sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình, một mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thủy mặc làm say lòng người. Phong Nha – Kẻ Bàng đã được tổ chức văn hóa thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Vào mùa hè này Phong Nha đang là điểm hot của du lịch Quảng Bình. Ở đây không chỉ có những hang động đẹp lộng lẫy, mà ở đây còn có những dòng sông, con suối mát lạnh giải nhiệt vào mùa hè này.

Tận hưởng điều hòa giải nhiệt ngày hè ngay chính trong hang động.

Thực ra chẳng có cái điều hòa nào được lắp trong hang động đâu mình chỉ đang nói ví von đấy thôi. Nhiệt độ ngoài trời ở Quảng Bình hiện tại đang nóng cao điểm là 39- 40 độ, nhưng bên trong các hang động như động Phong Nha, động Thiên Đường nhiệt độ trong hang luôn ở ngưỡng mát mẻ, dễ chịu khi chỉ ở 20- 21 độ. Mát và dễ chịu hơn trong phòng điều hòa gấp mấy lần luôn í.

Hoàng cung trong lòng đất với nhiệt độ mát mẻ

Giải nhiệt bằng cách tắm suối.

Suối Moọc và Sông Chày đang là hai địa điểm hot nhất ở Phong Nha vào mùa hè này. ở đây không chỉ có dịch vụ tắm, ngâm mình trong làn nước lạnh xanh trong vắt ở ngưỡng tầm 20 độ C. Mà đến đây các bạn còn được tham gia các trò chơi mạo hiểm rất cool.

Nước suối mát lạnh với nhiệt độ vào khoảng 20 độ C, bao quanh là núi non hùng vĩ.

Nhảy ùm vào đam mê cùng suối nước Moọc

Ngồi trên thuyền kayak chèo để nó tự trôi theo dòng chảy của suối, cảm nhận sự êm đềm của dòng nước, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh và hòa mình vào khung cảnh đầy mê hoặc này.

Chèo thuyền Kayak trên suối nước Moọc.

Trò nhảy cầu treo đây là trò có phần mạo hiểm và gây nhiều sợ hãi khi mà người chơi sẽ đi ra giữa cây cầu treo và nhảy từ trên cao xuống dưới hồ nước. Trò chơi đầy thử thách này lại càng thôi thúc những người trẻ  muốn trải nghiệm thử một lần. 

Trò nhảy cầu treo- Nguồn Internet

Sông Chày dòng sông êm đềm như dải lụa, nước xanh màu ngọc bích, hai bên bờ là những cánh đồng ngô đều tắp và những tán cây cổ thụ soi mình bóng nước, điểm xuyến những vạt hoa vàng anh khoe sắc, cùng những tảng đá vôi có hình thù kỳ lạ… tất cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, thổn thức lòng người mỗi khi tới đây..

Chèo thuyền Kayak trên Sông Chày- Nguồn Internet

Tắm bùn trong hang Tối cũng là một cách giải nhiệt tuyệt vời.

Hang Tối dài 6km, trong hang là một dòng sông ngầm chảy từ thung lũng ra phía sông Chày mang theo một lượng bùn đã được tinh lọc bởi những khối đá vôi dài hàng chục km. Hành trình xuyên núi giúp lớp bùn này được bổ sung thêm một lượng lớn khoáng chất tự nhiên nên khi tập trung tại cửa hang thì chúng trở nên tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Chính điều này mà người ta đã hình thành loại dịch vụ tắm bùn hang động tại đây để du khách có thể thỏa sức ngâm mình với nhiệt độ tại hang khoảng 16-18 độ. Sau đó du khách có thể quay ngược lại Hồ Thủy Tiên trong hang Tối để tắm rửa cho sạch bùn, vô cùng thuận tiện.

Tắm bùn hang Tối- Nguồn Internet

Trên đây là một số hoạt động mà du khách rất ưa chuộng khi đến với Quảng Bình, đến với Phong Nha vào mùa hè này. Đây vừa là nơi thích hợp để ngắm cảnh, thăm thú sự kỳ vĩ của các hang động . Đây cũng là nơi tránh nóng, tránh nắng rất hiệu quả vào những ngày thời tiết như thiêu, như đốt này.

Comments

Tìm tour