Du lịch đến Quảng Bình phải thưởng thức cháo canh

02-11-2012 03:38

Không phải ngẫu nhiên mà 5 món ăn đặc trưng của Quảng Bình được chọn có cháo canh, bao nhiêu bài viết, viết về đặc sản Quảng Bình trong đó có cháo canh. Điều mà đa số khách du lịch đến Quảng Bình đều thưởng thức và ấn tượng.

Bánh canh là một món ăn bình dân, khá phổ biến.

Tùy theo từng vùng miền mà bánh canh có hương vị và bản sắc riêng. Nếu như ở miền Nam, món bánh canh Bến Có của tỉnh Trà Vinh từng làm xao lòng biết bao thực khách, thì ở miền Trung, bánh canh Quảng Bình luôn khiến những ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần đều nhớ mãi không quên…

 

cháo canh Quảng Bình, đặc sản Quảng Bình, quảng bình travel

Bánh canh Quảng Bình – Đặc sản Quảng Bình

Bánh canh Quảng Bình được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Gạo được đem xay nhào thành bột, lọc qua túi vải rồi treo lên cho khô để qua một đêm cho hết nước, sau đó mới cho cán mỏng rồi xắt thành từng sợi như

mì sợi. Một điểm độc đáo là dù không dùng phụ gia nhưng sợi bánh vẫn dai và giòn, có độ ngọt của gạo thơm. Điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm lâu năm của người ngâm bột gạo.

Thông thường, nguyên liệu kèm theo của món bánh canh là sườn heo và tôm tươi, cũng có thể là cá. Sau khi ướp gia vị, người ta trụng sườn qua nước sôi rồi xào với tôm và hành phi, cho chín tới. Cá thì là cá quả, loại cá to vừa phải, mình có màu xanh đen, có như vậy thịt mới săn chắc và thơm. Tôm là loại sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Độ ngon của bánh canh quyết định bởi nước dùng. Thông thường nước dùng của món bánh canh được hầm từ xương heo, nhưng nước dùng làm bánh canh Quảng Bình còn tổng hợp từ xương, tôm, cá.

Khi mở nắp nồi bánh canh lên, mùi nước dùng tỏa ra thơm ngào ngạt. Thêm một chén nước mắm ớt pha chế đơn giản sẽ làm cho hương vị món ăn thêm tuyệt vời hơn.

Quý vị có thể thưởng thức đặc sản Quảng Bình ở Hà Nội tại quán ngon Quảng Bình Ơi:

Địa chỉ: Quán Quảng Bình Ơi
C30, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.(Ngõ Hồ Tùng Mậu cạnh nhà sách Trí Tuệ)
Hotline: 0985.087.951
Webiste: www.quangbinhoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/qbo.73

Quảng Bình Travel

Comments

Tìm tour