Đến Suối Nước Moọc ngắm hoa vàng anh bung nở

Suối Nước Moọc là một trong những điểm mới nổi của Du lịch Quảng Bình trong những năm gần đây. Du khách đến với Suối Nước Moọc ngoài tham quan phong cảnh, còn được tắm suối, trãi nghiệm các trò chơi trên nước như kayak, đi dây mạo hiểm. Đặc biệt thời điểm này cuối tháng 03 đầu tháng 04 Suối Nước Moọc đẹp hơn bởi sắc vàng của hoa Vàng Anh tươi thắm.

Trước khi muốn đặt chân đến Phong Nha Kẻ bàng và đến với Suối Nước Moọc du khách nên đọc qua kinh nghiệm du lịch suối Nước Moọc

Hoa vàng Anh nở rộ trên Suối Nước Moọc

Hoa Vàng Anh còn được gọi với cái tên vô cùng độc đáo là Vô ưu, nghĩa là không ưu tư phiền muộn, nghĩ đến hoa là nghĩ đến sự giải thoát hết mọi sự vẩn đục, vấn vương… của trần gian. Vì vậy, nó cũng được coi là loài hoa biểu trưng cho Phật giáo. Mỗi năm hoa nở một lần, thường từ tháng 3 kéo dài đến hết tháng 4. Do đó,  mỗi khi hoa Vàng Anh vào mùa, Suối Nước Moọc lại dường như nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi du khách nô nức đổ về đây để kịp có những bức hình tuyệt đẹp chụp với loài hoa này.

Hoa vàng Anh giữa di sản Phong Nha Kẻ Bàng

Đặc biệt hoa nở đúng vào dịp lễ 30/04 du khách đến với Quảng Bình rất đông. Hương của hoa Vàng Anh ngạt ngào, lan tỏa như lời mời gọi vừa ý nhị, vừa khiêu khích du khách đến với Suối Nước Moọc trong khu rừng nguyên sinh ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Mang sắc hương của núi rừng hoang dại, tự do mà mạnh mẽ, mùa hoa Vàng Anh đẹp chẳng kém mùa Tam giác mạch Hà Giang hay mùa hoa Mận Mộc Châu trắng xóa màu mây trời.

Suối Nước Moọc đẹp hơn khi có hoa vàng Anh bung nở

Du khách đến đây vào thời điểm này sẽ không khỏi ngỡ ngàng, say đắm trước vẻ đẹp nên thơ của những chùm hoa Vàng Anh mang sắc vàng rực rỡ. Nào là những đóa Vàng Anh mới hé nụ còn đang chúm chím trên cành, nào là những đóa hoa vươn cao và nở bung hết cỡ để cho ra những chùm hoa rực rỡ sắc màu. Từng chùm, từng chùm ghép sát như muốn nhuộm màu cả một cây và nhiều cây hoa đó dường như lại đang cố đổ chum một sắc màu cho cả khu rừng.

Những đóa Vàng Anh hiền hòa này nở dọc hai bên bờ Suối Moọc lại càng làm cho cảnh sắc thêm phần tinh khôi, thoát tục. Màu xanh ngọc bích của Suối Moọc đang in hình, soi bóng những chùm hoa Vàng Anh, uốn lượn chảy vào trong thung lũng tạo nên khung cảnh tuyệt diệu.  Cùng với những Ghềnh Chum, Ghềnh Chồm, cùng Thạch tuyền lan viên với hàng trăm loài lan khoe sắc, thì mùa Vàng Anh bừng thức thực sự là điểm nhấn không thể nào quên.

Nếu có dịp đến với Quảng Bình và Phong Nha – Kẻ Bàng, đúng mùa hoa Vàng Anh bung nỡ. Bạn nên dừng chân ghé lại Suối Nước Moọc để nhìn ngắm một sắc màu tươi thắm, dịu dàng trong ánh nắng xuân. Những mệt mõi của một cuộc hành trình dài, những buồn bã, lo âu của cuộc sống sẽ nhẹ nhàng tan biến hết. Việc được đi khám phá cánh rừng nguyên sinh, ngắm nhìn những cây Vàng Anh xanh mát, khoe sắc hoa cũng đủ để cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên./.

Hiện tại Netin Travel tổ chức tour ghép Du lịch Phong Nha Suối Nước Moọc và Động thiên Đường Suối nước Moọc 1 ngày. Tour tổ chức dưới dạng tour ghép hàng ngày. Hướng dẫn viên sẽ đón đoàn tại Đồng Hới.

Comments