Những đặc sản Quảng Bình nên mua về làm quà

29-11-2016 15:47

Mỗi vùng quê đều có những đặc sản riêng mang đậm nét văn hóa vùng miền của vùng quê đó. Đến du lịch Quảng Bình cũng vậy, 1 nắm khoai deo, 1 dĩa bánh lọc hay những loại hải sản khô là những đặc sản Quảng Bình được khách du lịch mua về làm quà sau khi dừng chân ở đây.

1.    Khoai deo

Quảng Bình mảnh đất cằn cỗi với nắng, gió và cồn cát lại cho ra những loại khoai ngon tuyệt vời, một trong những đặc sản chế biến từ khoai chính là khoai deo. Khoai deo ngon thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng, độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Vì hình dạng giống như củ sâm, lại chứa nhiều dưỡng chất nên khoai deo được người dân Quảng Bình ưu ái đặt tên “sâm đất”.

Khoai deo - đặc sản Quảng Bình
Nhắc đến khoai deo là sẽ nghĩ ngay đến Quảng Bình

Khoai lang củ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin A, C… tốt cho dạ dày, góp phần chữa bệnh tiểu đường, cân bằng nước trong cơ thể, bổ sung chất khoáng, chất xơ nên tốt cho cả người bệnh trĩ. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe

2.    Bánh bột lọc

Bánh bột lọc vốn là đặc sản nổi tiếng của mảnh đất cố đô Huế. Nhưng khi đến với Quảng Bình, được bổ sung thêm hương vị mới, món bánh dân dã này lại trở thành một trong những món ăn đặc sắc nhất nơi đây. Không mấy ai qua Đồng Hới lại không muốn nếm thử và mua bánh làm quà.

Bánh lọc Quảng Bình
Bánh lọc Quảng Bình ngon hấp dẫn

Bánh được đùm trong một lớp lá chuối xanh nõn, khi cho vào miệng quyện với nhân bánh, thoảng thoảng mùi lá chuối quen thuộc, chấm miếng nước mắm bắt miệng.

Vì vậy đây trở thành món quà đặc biệt dân dã của nhiều người khi đến mảnh đất Quảng Bình mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Nó ấm đượm tình thân, chân chất trong từng chiếc bánh.

Nếu ở xa quý khách muốn chuyển về tận nhà thì chỉ cần một cuộc điện thoại vào số 0911366567 thôi thì dù ở đâu trên đất nước Việt Nam chúng tôi cũng có thể vận chuyển đến tận nhà cho các bạn.

3.    Hải sản khô

Nhiều người thường biết đến Quảng Bình nơi có bờ biển trải dài, nồng độ muối biển mặn, nên hải sản ở đây thường làm cho bạn bè xa phương ấn tượng với độ giòn, tươi ngon của hải sản nơi đây.

Nếu đến Quảng Bình mà không thưởng thức hải sản có lẽ đó là điểm thiếu sót của những thực khách. Hải sản ở đây được người dân chế biến tại chỗ, với giá cả hợp lý.

mực một nắng - đặc sản quảng bình
Mực một nắng – đặc sản biển Quảng Bình

Những hải sản mọi người hay đưa về làm quà cho bạn bè và người thân đó là: Mực khô, tôm khô, mực một nắng, cá khô…

Hãy chọn cho mình những món quà đặc biệt khi đến vùng đất Quảng Bình này nhé.

Netin Travel

Comments

Tìm tour