Những người làm du lịch Quảng Bình tổ chức chương trình” Đêm hội trăng rằm”.

Với tinh thần sẻ chia và mong muốn mang trung thu đủ đầy, tươi vui đến các em nhỏ ở những nơi còn khó khăn, giao thông không thuận lợi để đi lại. Tối ngày 12/09/2019 tức ngày 14/08/2019 công đoàn sở, hiệp hội và các doanh nghiệp ,cá nhân của du lịch Quảng Bình tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm tại điểm trường bán trú, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy. Đây là địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, nằm xa trung tâm huyện lị.

Với tinh thần sẻ chia và mong muốn mang trung thu đủ đầy, tươi vui đến các em nhỏ ở xã miền núi khó khăn này, thì chỉ sau một ngày đã kêu gọi quyên góp được số tiền là 31.100.000 đồng. Tại chương trình các mạnh thường quân của du lịch Quảng Bình đã quyết định dành 8.000.000 đồng để trao 40 suất quà bằng tiền mặt . Mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản. Số tiền còn lại sẽ được trao tặng bằng hiện vật với 240 suất quà cho các em học sinh từ mẫu giáo cho đến cấp hai ở điểm trường Ngân Thủy.

Những phần quà đầy ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm tới công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, đây cũng chính là động lực, là niềm tin cho các em vững bước trên con đường học tập.

18 giờ chương trình mới bắt đầu, nhưng ngay từ chiều các em thiếu nhi đã háo hức học bài, ăn cơm chuẩn bị áo quần để tới sân trường vui đêm trung thu cùng mọi người.

Điều đặc biệt hơn cả là đội múa lân cây nhà lá vườn, các thành viên trong đội múa lân đều là thành viên trong đội thiện nguyện của du lịch Quảng Bình.

Với kịch bản chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng đây có lẽ là lần đầu tiên mà những đứa trẻ tại các bản làng Ngân Thủy được chứng kiến một đêm hội trăng rằm quy mô với đầy đủ các nét đặc trưng truyền thống. Các em được hòa mình trong không khí rước đèn, múa lân, phá cỗ, được phát quà và chơi những trò chơi đầy vui nhộn.

Thanh Hằng

Netin Travel

Comments