Cách chọn mực ngon


Đi qua mỗi vùng quê, mỗi điểm dừng chân quý vị sẽ được thưởng thức nhiều món ăn, đặc sản mang đậm tính địa phương, Quảng Bình cũng vậy với nhiều đặc sản mang lại ấn tượng cho du khách. Trong khuôn khổ bài viết này NETIN xin giới thiệu đến quý vị cách chọn mực ngon khi bạn đến du lịch Quảng Bình

Cách chọn mực:
+Có mấy bận đi Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồ Sơn (Hải Phòng)…thấy nhiều quán bất nhẫn bán mực ươn, ôi, luộc lên bỏ đũa vào đầu rơi đằng đầu, thân rơi đằng thân nhưng vẫn bá lên tươi tươi tươi.
+Thấy bà con ở vùng núi phía Bắc ăn xong cứ khen mà tội. Vì nhiều bạn của mình xứ Tây Bắc thổ lộ cả đời biết mực mẹo tươi, ươn như thế nào đâu.
+Đây là bí quyết chọn mực tươi, ngon, bổ, rẻ của xứ biển Quảng Bọ. Con mực còn tươi thì da của nó cò nguyên. Nó không còn nháy lăn tinh xung quanh nhưng da không bị bong, tróc là tươi. Khi luộc lên nó vẫn còn nguyên da mới gọi là tươi.

muc hap

Mực ngon khi nấu xong phải tươi màu, không trắng


+Vô quán phải kiểm tra thật kỹ con mực. Nó để tủ lạnh nhưng không bị tẩy trắng là ok.
+Với mực khô, để phân biệt không ngâm tẩm hóa chất bảo quản thì phải có phấn mực rải rác trên lá mực như hình dưới đây.

muc khoe

Mực khô ngon


+Với mực một nắng, phải nhìn thật kỹ thớ thịt của nó. Nếu đồ xử lý hóa chất, nhìn đẹp, tươi, bóng nhưng độc. Con mực một nắng không trơn bóng, mà hơi xù xì. Đó là một nắng thứ thiệt. Đắt mà thèm cũng nên mua. Khi nướng nó vàng hươm ngon khó cưỡng.
+Ra chợ mà thấy thân mực trắng hếu thì mấy cũng bỏ bà con ạ, ko xài bà con ạ, không cần bà con ạ. Vào quán mà mực trắng rứa cũng đừng gọi bà con ạ, ai mời thì đừng gắp bà con ạ, quán quảng cáo cũng không thèm bà con ạ.

Comments

Ghép tour Quảng Bình

Tìm tour