Bí quyết để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch

25-09-2019 16:17

Những chuyến du lịch xa nhà bây giờ không thể thiếu những bức ảnh đẹp về con người, phong cảnh nơi đến và hoạt động của chính bạn phải không nào? Máy ảnh và smartphone thì ai cũng có, nhưng nhiều người vẫn không thể chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy cùng Netin travel khám phá những bí quyết chụp ảnh đẹp mà cực đơn giản khi đi du lịch.

Trước khi đi Du lịch

Mang theo đồ đẹp

Đừng nghĩ đi du lịch chỉ là đi nghỉ ngơi, giải trí nên ăn mặc tuềnh toàng thế nào cũng xong, bạn sẽ không thể có những bức ảnh đẹp nếu quên mang theo đồ đẹp. Nhớ mang đồ phù hợp với nơi đến nhé, đừng đi núi mà lại mang váy maxi hay bikini.

bí kíp để có ảnh đẹp khi đi du lịch
Mang theo đồ đẹp– Nguồn internet

Nghiên cứu kĩ điểm đến

Dĩ nhiên bạn phải nắm bắt được thông tin về điểm đến thì mới có thể đặt vé và di chuyển. Nhưng nghiên cứu ở đây là nghiên cứu thêm về những khung cảnh đẹp ở nơi bạn đến, xem người ta có những góc chụp hình nào rồi học tập. Nghiên cứu bằng cách đọc các cuốn sách hướng dẫn du lịch. Internet là vô giá, hãy đọc thông tin ở diễn đàn, trang web chuyên đưa ra thông tin chi tiết về ngay cả những địa điểm không nhiều người đi tới.

bí kíp để có ảnh đẹp khi đi du lịch
Nghiên cứu kĩ điểm đến– Nguồn Internet

Mang đủ các phụ kiện

Nhớ mang theo máy ảnh, thẻ nhớ, bộ sạc. Bạn chắc chắn không muốn chiếc máy ảnh hết pin khi bạn vẫn còn đang trên đường di chuyển. Vì thế hãy tính toán cẩn thận.

bí kíp để có ảnh đẹp khi đi du lịch
Mang đủ các phụ kiện– Nguồn Internet

Đặt phòng khách sạn có view đẹp

Nếu bỏ ra thêm một chút tiền để có được view đẹp từ cửa sổ phòng khách sạn, bạn sẽ không phải hối tiếc, bởi thay vì mất công đi xa và tìm nơi đặt máy, bạn có thể chụp được những bức ảnh rất đẹp ngay từ cửa sổ phòng nghỉ.

Đặt phòng khách sạn có view đẹp
Đặt phòng khách sạn có view đẹp– Nguồn Internet

Bí quyết chụp ảnh du lịch đẹp

Chụp vali hành lí của mình

Hãy chụp vali hành lí đang mở cho thấy sự chuẩn bị của bạn cùng tấm vé của mình, nhớ rằng hãy để những màu sắc rực rỡ lên trên. Nó sẽ khiến người xem thấy chuyến du lịch của bạn rất rực rỡ và sống động.

Chụp vali hành lí của mình
Chụp vali hành lí của mình– Nguồn Internet

Chụp cảnh người bản địa đang hoạt động

Bấm máy ảnh khi người bản địa không biết rằng họ bị chụp, điều đó sẽ cho ra những bức ảnh tự nhiên nhất.

Chụp cảnh người bản địa đang hoạt động – Nguồn Internet

Chụp bình minh hoặc hoàng hôn

Hãy tham khảo người dân địa phương để biết nơi nào có thể ngắm mặt trời mọc/lặn đẹp trong ngày. Đây là chủ đề đã cũ nhưng chưa bao giờ hết hot khi đi du lịch.

Chụp bước chân

Hãy lia ống kính máy ảnh xuống đôi giày của bạn. Để chụp được 1 bức ảnh đẹp khi đi du lịch hãy chú ý đến bối cảnh đường xá xung quanh. Bạn đang đi trên đường hay dẫm lên những viên sỏi, là thảm cỏ xanh mướt hay hàng hoa vàng rực rỡ… tất cả đều rất đẹp.

Chụp bóng đổ

Khi có những người bạn đi cùng hoặc kể cả đi 1 mình, hãy chụp bóng đổ trong nhiều khung cảnh khác nhau và thử chuyển sang đen trắng thử xem. Bạn sẽ có 1 hình ảnh ấn tượng.

 Chụp bóng đổ
Chụp bóng đổ– Nguồn Internet

Chụp nhiều góc độ

Khi bạn thấy một khung cảnh, 1 con người đẹp mà muốn chụp nó thì hãy thử chụp thật nhiều góc độ rồi sau đó chọn lựa góc độ bạn ưng í nhất. Zoom từ gần đến xa, chụp từ trên xuống hoặc từ dưới lên… bạn sẽ thấy những bức ảnh đẹp xấu khác nhau. Chụp ảnh du lịch đẹp rất đơn giản, bạn không am hiểu về bố cục cũng không sao, chỉ cần chăm chỉ di chuyển và thử góc.

Chụp nhiều góc độ
Chụp nhiều góc độ– Nguồn Internet

Chụp hoạt động tự nhiên của người trong nhóm

Đừng chỉ chụp những bức ảnh cả hội đứng cùng nhau một cách khô cứng và nhàm chán. Hãy lựa chọn những lúc mọi người vô tư và thoải mái nhất. Chụp hình ảnh sinh hoạt tự nhiên sẽ giúp bạn dễ dàng hồi tưởng lại hành trình du lịch khi xem ảnh.

Chụp hoạt động tự nhiên của người trong nhóm
Chụp hoạt động tự nhiên của người trong nhóm– Nguồn Internet

Chụp ngược sáng

Bạn đã biết rằng chụp ảnh với mặt trời ở sau lưng bạn sẽ mang lại những bức ảnh có phơi sáng tốt, nhưng điều này cũng sẽ dẫn đến những hình ảnh nhàm chán! Hãy chụp hướng vào mặt trời, đặt mặt trời đang hé ra từ sau một cái cây hoặc giữa các lùm cây, chẳng hạn. Chắc hẳn rất nhiều bạn bè của bạn biết cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch này.

Chụp trời mưa

Ngay cả khi trời mưa, bạn sẽ có rất nhiều đối tượng để chụp. Hãy chụp thác nước, cả tán lá hay chỉ vài cái lá, những giọt mưa đọng trên hoa, trên lá, trên lan can…, chụp những sinh vật ướt đẫm mưa. Chụp cận cảnh thiên nhiên luôn rất đẹp trong các điều kiện thời tiết, nhưng đặc biệt đẹp trong điều kiện ẩm ướt khi sẽ có những sinh vật bò ra, cộng với ánh sáng vừa phải của thời tiết sẽ giúp mang lại những chi tiết đẹp.

chụp trời mưa
Chụp trời mưa – Nguồn Internet

Chụp vào ban đêm

Đối tượng chụp tốt bao gồm các đài phun nước được chiếu sáng, các tác phẩm điêu khắc, các nhà thờ hoặc thánh đường, các chợ. Sử dụng vòi phun nước hoặc tượng để làm tiền cảnh với chủ đề chính nằm ở hậu cảnh. Hoặc bạn có thể để các kiến trúc cũ và mới nằm cạnh nhau để tạo một sự tương phản hoặc so sánh trong bức ảnh. Bức ảnh du lịch sẽ lung linh hơn để bạn khoe với bạn bè.

Ngoài nắm rõ các bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch mà chúng tôi nêu ra ở bên trên , thì bạn đừng quên luôn mang theo máy ảnh khi ra ngoài, bởi bạn không bao giờ biết khi nào sẽ có một cơ hội chụp ảnh tốt để chộp lấy. Và hơn nữa các bạn phải luôn chuẩn bị những sắc thái xinh tươi nhất cho bức ảnh của mình nhé

Netin Travel

Comments

Tìm tour