Món ngon Đồng Hới Quảng Bình

29-10-2018 17:41

Đến du lịch Quảng Bình du khách sẽ quan tâm ăn gì ở Đồng Hới. Với việc Đồng Hới là trung tâm của Quảng Bình, nơi tập trung chủ yếu các nhà hàng, khách sạn phục vụ khách du lịch thì việc muốn tìm hiểu ăn gì ở Đồng Hới Quảng Bình là điều du khách quan tâm. Sau chuyến tham quan các địa danh du lịch, hay tắm biển du khách lựa chọn cho mình các quán ăn ngon,những món Ngon tại Đồng Hới Quảng Bình.

Trong bài viết này chúng tôi xin tư vấn du khách các nhà hàng, các món ăn ngon tại Đồng Hới Quảng Bình. Chúng tôi chia ra 3 loại hình ẩm thực du khách có thể tham khảo.

1. Chọn món ăn vặt tại Đồng Hới

Những món ăn vặt tại Đồng Hới Quảng Bình cũng là những món mang đậm chất dân dã và cũng là Đặc sản Quảng Bình. Du khách có thể lựa chọn cho mình Bánh lọc, Bánh Nậm, Cháo Bánh canh hay Bánh Bèo. Những món ăn này du khách có thể thưởng thức tại Đường Lê Thành Đồng hoặc đường Cô Tám.

bánh lọc quảng bình

Bánh lọc trần – đặc sản Quảng Bình

Những quán bánh Lọc, bánh nậm thường bán vào buổi chiều tối. Còn Cháo Canh du khách có thể chọn gần Ga Đồng Hới. Trong lần cập nhật sau chúng tôi sẽ cập nhật tên các quán và địa chỉ các quan để du khách có thể tham khảo.

Cháo Bánh Canh + Ram Ba Đồn cũng là món ăn ngon của Quảng Bình

2. Các món Đặc sản biển Quảng Bình

Hải sản Quảng Bình được đánh giá là ngon nhất của Việt Nam. Ở Quảng Bình Hải sản tươi nên thường chế biến 2 món Nướng và Luộc(hấp). Đến Quảng Bình chưa thưởng thức được các món ăn Hải sản có thể xem chưa đến Quảng Bình. Những Quán ăn Hải sản ngon như Nhà hàng Đức Hạnh, Lâm Đồn, Phú Cường.. trên đường Trương Pháp. Các quán Mực Nháy, Đồng Dương trên bờ kè Bảo Ninh. Hay các nhà hàng Nổi Bình Yên, sóng thần…. tới đây du khách có thể chọn cho mình những hải sản tươi Sống.

Lẩu cá khoai – đặc sản của Quảng Bình

Quảng Bình nổi tiếng với Mực. Du khách có thể thưởng thức Mực Quảng Bình và mua về làm quà cho người thân. (Lưu ý chọn địa điểm mua hàng chất lượng và uy tín để có mực ngon chính hãng Quảng Bình). Du khách cũng có thể thưởng thức Tôm Hùm, Cua, Ghẹ và Đẻn Biển. Đặc biệt thưởng thức lẫu cá khoai nức tiếng của Quảng Bình.

mực khô Quảng Bình

Du khách có thể mua Mực khô làm quà tặng cho người thân

Những nhà hàng này là hội viên Hiệp hội du lịch Quảng Bình có niêm yết giá nên du khách yên tâm ăn uống.

3. Các món cơm dân dã nhưng sang trọng

Nhiều nhà hàng Quảng Bình đẳng cấp phục vụ du khách  với các món ăn cơm theo suất. Chủ yếu phục vụ khách du lịch khi đến với Quảng Bình. Hiện nay nổi bật và đẹp nhất là nhà hàng Everland với diện tích rộng và đẹp là điểm đến lý tưởng cho du khách. Nhà hàng Cơm niêu Thuận Long cũng là một trong những nhà hàng ngon giá cả bình dân phục vụ cơm Tour và cơm gia đình. Nhiều nhà hàng khác như Nhà hàng Quê nhà, Nhà Hàng Chang Chang, Nhà hàng Ngọc Toàn,Nhà hàng Đại Dương cũng là những nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch khi đến với Quảng Bình.

Nhà hàng Everland Quảng Bình - điểm đến ấn tượng của Du lịch Đồng Hới

Nhà hàng Everland Quảng Bình

Với việc đa dạng về các loại món ăn. Du khách khi đến với Quảng Bình, đến du lịch Đồng Hới có thể lựa chọn cho mình những nhà hàng và không phải phân vân ăn gì ở Đồng Hới Quảng Bình. Những nhà hàng chất lượng, những món ăn ngon sẽ làm hài lòng du khách khi đến với Quảng Bình khám phá thiên nhiên và con người ở đây.

Trong bài viết tổng hợp này du khách có thể yên tâm thưởng thức ẩm thực Đồng Hới, những món ngon Quảng Bình. Chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những nhà hàng, các điểm ăn ngon hay những ẩm thực đặc trưng của Quảng Bình để du khách có thể lựa chọn.

Netin Travel

Comments

Tìm tour