Air Mekong chính thức cất cánh khai thác đường bay nội địa

12-10-2010 02:19

Air Mekong chính thức cất cánh khai thác đường bay nội địa

Công ty Cổ Phần hàng không Mekong (Air Mekong) ngày 8/10 đã chính thức tham gia khai thác trên thị trường hàng không nội địa Việt Nam bằng việc khai trương 2 chuyến bay Hà Nội – Phú Quốc và Tp.HCM – Phú Quốc.

Ông Trương Thành Vũ – Giám đốc Thương mại và Dịch vụ Air Mekong cho biết: “Air Mekong là hãng hàng không truyền thống, hãng phục vụ hai hạng dịch vụ Hạng Sang (Deluxe) và hạng Phổ thông (Economy).

Trên mọi đường bay, Air Mekong phục vụ suất ăn miễn phí có nhiều đặc sản của các vùng miền trong cả nước. Hãng có chính sách giá linh hoạt nhằm hướng tới nhiều đối tượng hành khách và yêu cầu dịch vụ khác nhau”.

Ngày 8/10, Air Mekong đã được trao chứng chỉ nhà khai thác (AOC) tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Về kết quả bước đầu của chiến dịch khuyến mãi “bay cùng Air Mekong chào mừng Thăng Long Đại lễ”, ông Vũ cho biết: một số đường bay đã vượt con số 1.000 chỗ dự kiến ban đầu. Các mức giá được khách hàng đặt mua nhiều là mức 400.000 trên đường bay giữa TPHCM và Phú Quốc, Côn Đảo, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột; giá 1,2 triệu đồng của hành trình từ Thủ đô Hà Nội đến Phú Quốc; giá 800.000 đồng cho khách đi giữa Hà Nội – TPHCM, Hà Nội – Đà Lạt, Hà Nội – Plây Cu, Hà Nội – Buôn Mê Thuột.

Về 2 chương trình thu hút giới công sở là khuyến mãi giới thiệu hạng Deluxe và tặng quà mua vé qua trung tâm phục vụ khách hàng hoặc website của hãng, đồng thời thanh toán qua ngân hàng. Đại diện Air Mekong cho biết, do chương trình khuyến mãi kép nên có hàng chục nghìn khách lựa chọn thanh toán qua ngân hàng.

Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Air Mekong, khẳng định: “Chúng tôi quyết tâm xây dựng Air Mekong thành hãng hàng không chuyên nghiệp với đội ngũ nhân lực dồi dào, giàu kinh nghiệm, làm chủ kỹ thuật và công nghệ hàng không hiện đại; quy trình tiêu chuẩn rõ ràng đáp ứng quy chuẩn của Việt Nam và các nước có ngành hàng không phát triển; đội máy bay hiện đại và linh hoạt”.

Được biết, ngành hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng trên 25%/năm. Air Mekong sử dụng loại tàu bay thương gia Bombardier CRJ với thời gian được rút ngắn trên các chuyến bay sẽ thỏa mãn những nhu cầu của xã hội hiện đại. Các chuyên gia hàng không nhận định, sự tham gia của Air Mekong thể hiện cơ hội rộng mở trên thị trường hàng không Việt Nam, nhưng từ đây sự cạnh tranh trên các đường bay thương mại sẽ khốc liệt hơn.

 Theo: dantri.com

­­­

Comments

Tìm tour