Khám Phá Hang Va 2 Ngày 1 Đêm

Giới thiệu

Không có thời gian đủ để chinh phục hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, tour ‘Thám hiểm Hang Va’ là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho bạn trong kỳ nghỉ ngắn ngày.

Tour được thiết kế cho khách đi trong 2 ngày, thám hiểm 2 hang: hang Va và hang Nước Nứt. Mặc dù không kết nối trực tiếp, những hai hang này có chung hệ thống nước với hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, hai hang này còn có hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước đẹp đến mê hoặc. Một số người còn cho rằng hệ thống thạch nhũ nơi đây còn đẹp hơn cả hang Sơn Đoòng. Bạn sẽ cảm nhận điều ấy khi tự mình đặt chân vào giữa khung cảnh tuyệt vời ấy và trải nghiệm nó một cách tự nhiên nhất

Hang Va

Hang Va

Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đã công bố kết quả nghiên cứu về hang Va và hang Nước Nứt trong năm 2012. Để trở thành một trong những người đặt bước chân đầu tiên ở đây, bạn cần phải có sức khỏe tốt, đủ để chinh phục nhiều hoạt động ngoài trời như băng rừng, trèo đèo lội suối, luồn hang, v.v.

Chương trình

Ngày 1 : Phong Nha – Hang Nước Nứt – Cắm trại tại cửa Hang Va

Để tiện cho du khách, Công ty sẽ đón bạn tại khách sạn mà bạn ở trong khu vực Phong Nha vào khoảng 8h00 đến 8h30 sáng. Tài xế sẽ đưa mọi người đến trụ sở chính của công ty ở Phong Nha. Tại đây, mọi người sẽ nhận được các thiết bị cần thiết và những chỉ dẫn an toàn cho suốt hành trình. Sau đó, đoàn sẽ di chuyển đến điểm xuất phát của cuộc hành trình nằm trong khu vực vườn quốc gia (mất khoảng 45 phút).

Từ điểm xuất phát, mọi người sẽ đi dọc theo một con dốc thoải, sau đó gặp đường mòn dẫn đến vách đá vào hang Nước Nứt. Lối vào hang ban đầu sẽ khá khó khăn. Bạn sẽ được trang bị nón bảo hiểm (hiệu Petzl) và đèn đội đầu có độ sáng 2 Oát (dùng cho chuyến Thám hiểm Sơn Đoòng). Khung cảnh hang rộng lớn sẽ mở ra trước mắt. Du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chụp hình, thưởng thức nước ướp lạnh và khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hang. Đoàn sẽ ăn trưa trong hang.

Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục vượt những mỏm đá, những đoạn dốc và địa hình phức tạp để đến địa điểm cắm trại ở gần cửa vào Hang Va. Trà và cà phê luôn có sẵn để phục vụ mọi người. Bữa tối với những món ăn hấp dẫn nhất sẽ được chuẩn bị bởi những đầu bếp chuyên nghiệp của Công ty. Mọi người sẽ nghỉ ngơi qua đêm tại đây, tận hưởng không gian núi rừng ban đêm và chuẩn bị cho những trải nghiệm mới trong ngày tiếp theo.

Ngày 2 : Hang Va – Phong Nha

Ngày thứ 2 của hành trình hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn. Bữa sáng sẽ bắt đầu lúc 8h, giúp mọi người nạp năng lượng trước khi xuất phát.

Vì đoạn đầu ở cửa hang Va khá dốc, có nhiều đá sắc và trơn trượt, nên bạn phải thật cẩn thận trong từng bước di chuyển. Để đảm bảo an toàn, công ty sẽ cung cấp nón bảo hiểm, đeo đai an toàn và nhiệm vụ của mọi người là men theo đoạn dây thừng đã được căng sẵn ở trong hang. Lưu ý, mọi người sẽ phải mang đai an toàn trong suốt thời hành trình này.

Nếu thời gian cho phép, mọi người sẽ có cơ hội sải mình bơi lội ở đoạn cuối của dòng chảy trước khi đi ngược dòng sâu vào trong hang. Hoạt động chính sẽ là lội nước trong dòng sông ngầm, trèo qua các mỏm đá, luồn mình qua các khe hẹp. Trên đường đi, các tảng đá lấp lánh sẽ dần xuất hiện, và chúng sẽ trông tuyệt vời hơn khi có ánh đèn chiếu vào. Độ cao của nước có thể lên đến ngực, do đó việc bị ướt là không tránh khỏi.

Thử thách tiếp theo sẽ đợi bạn ở điểm cuối của đoạn đường. Mọi người phải vượt qua chướng ngại vật này để có thể lên được vùng cao hơn của hang. Ở đây, thạch nhũ với những kiểu kiến tạo độc đáo nhất trên thế giới sẽ làm bạn ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi. Và chắc chắn rằng, mọi người sẽ có thời gian riêng để chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc hành trình. Công ty sẽ chuẩn bị đèn chiếu sáng (chất lượng ngang với chuyến Thám hiểm Sơn Đoòng) để hỗ trợ đoàn, chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Cuối cùng, mọi người sẽ rời khỏi hang, quay lại điểm cắm trại, ăn trưa và nghỉ ngơi. Khoảng 2 giờ chiều, mọi người sẽ bắt đầu di chuyển trở về. Dự tính đoàn sẽ có mặt tại Phong Nha lúc 5h chiều.

Điều khoản

Giá: 9,000,000 VND/khách

Thông tin cơ bản

 • Hoạt động: Từ tháng 2 đến hết tháng 8
 • Thời lượng: 2 ngày / 1 đêm
 • Mức độ mạo hiểm: Vừa phải (Cấp 4) đối với người năng động
 • Số lượng tour: khởi hành 3 chuyến / tuần
 • Số lượng khách: 2 – 8 khách
 • Giới hạn độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Khởi hành: 8:00 – 8:30 sáng, từ các khách sạn ở Phong Nha
 • Kết thúc: 5:00 – 5:30 chiều, tại các khách sạn ở PhongNha

Hình ảnh

Comments

 • Hạnh Nguyễn
  Trả lời
  5

  Chuyến tham quan Khám phá Quảng Bình rất thú vị, cảm ơn Công ty

  5