Khám phá vẻ đẹp đầy cuốn hút của Hang Tối Quảng Bình.

Quảng Bình là cái tên không còn xa lạ đối với du khách trong nước và quốc tế nữa bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nét đẹp rất riêng, yên bình như chính con người ở nơi đây vậy. Nếu bạn đến Phong Nha- Kẻ Bàng mà không đến Hang Tối thì đó là một thiếu sót lớn trong suốt lịch trình du lịch của bạn đấy.

Hang Tối Quảng Bình được biết đến như thế nào?

Hang Tối được khai thác vào năm 1992 và sau đó được biết đến như một địa điểm du lịch thu hút. Nguồn gốc tên hang cũng rất đặc biệt, đây là cái tên được hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng Gia Anh đặt. Có tên gọi này bởi bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách trong hang. Hang dài 5.258m, cao 80m, bao gồm hai cửa: cửa trước giáp sông Chày (cao 30m, rộng hơn 10m) và cửa sau giáp rừng (cao 50m, rộng chừng 20m).

Đến với du lịch Quảng Bình bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hang động được thiên nhiên tạo hóa vô cùng đẹp mắt và mãn nhãn. Và đặc biệt trong chuyến hành trình đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng bạn sẽ được trải nghiệm Hang Tối Quảng Bình. Với vạt rừng nguyên sinh bao trùm, tận hưởng trọn những điều hoang sơ nhất của thiên nhiên.

Cách di chuyển đến Sông Chày – Hang Tối

Bạn có thể lựa chọn hai lộ trình để khám phá địa điểm Sông Chày – Hang Tối:

Lộ trình 1: Từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son, qua động Phong Nha. Khoảng 1 km sẽ tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng 5 km. Du khách sẽ tới hang Tối, sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyền của trạm kiểm lâm Trộ Mơng.

Lộ trình 2: Du khách có thể đi hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm lâm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha.

Khám phá vẻ đẹp kỳ bí Hang Tối ở Quảng Bình

Khám phá hang với những nét nguyên sơ nhất của thiên nhiên với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc. Bên cạnh đó còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như dơi, chim én. Cần lưu ý, khu vực của hang cũng là nơi trú ẩn của loài Voọc Hà Tĩnh.

Du khách có thể bất ngờ khi khám phá bên trong hang thấy nhiều dòng thạch nhũ đa dạng khác nhau. Có thể kể đến bên sườn là những dòng thạch nhũ vàng chảy dài tới gần chân động tạo liên tưởng đến những dòng suối vàng từ trên trời đổ xuống. Thạch nhũ trong hang không kỳ vĩ, tráng lệ như những hang động khác, nhưng nó là mẫu chuẩn của dạng thạch nhũ hóa thạch từ xa xưa.

Chính nhờ hang Tối mà các nhà khoa học biết được khối núi đá vôi Kẻ Bàng có nguồn gốc từ đại dương cổ đại. Những vận động kiến tạo từ xa xưa đã nâng đáy biển lên. Hàng tỷ tỷ loài nhuyễn thể có vỏ chết đi tạo ra khối núi đá vôi Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên Thế Giới.

Cây xanh trên thạch nhũ ở Hang Tối là một ghi nhận mới mẻ và gây sững sờ cho người đến chiêm ngưỡng. Vì sao cây cối lại sống được ở đây là một câu hỏi thú vị.

Chơi gì ở Sông Chày – Hang Tối Quảng Bình

Trải nghiệm đu dây tự do Zipline

Một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị tại đây, khi được ngành du lịch Quảng Bình khai thác. Tuyến dây đu xuất phát từ nhánh Tây đường Hồ Chí Minh vào Hang Tối nằm bên kia sông Chày với chiều dài 400m. Hình thức đu dây hiện đại này, du khách sẽ được ngắm sông nước núi non diễm lệ với nhiều màu sắc khác nhau.

Dịch vụ Zipline tại đây gồm có 2 hình thức: Zipline tắm sông và Zipline khám phá, thám hiểm Hang Tối với những thiết bị chuyên dụng.

Tắm bùn trong Hang Tối

Hang Tối dài 6km, trong hang là một dòng sông ngầm chảy từ thung lũng ra phía sông Chày. Mang theo một lượng bùn đã được tinh lọc bởi những khối đá vôi dài hàng chục km. Trong hang có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng.

Hành trình xuyên núi giúp lớp bùn này được bổ sung thêm một lượng lớn khoảng chất tự nhiên nên khi tập trung tại cửa hang thì chúng trở nên tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Chính điều này mà người ta đã hình thành loại dịch vụ tắm bùn hang động tại đây để du khách có thể thỏa sức ngâm mình với nhiệt độ tại hang khoảng 16-18 độ. Sau đó du khách có thể quay ngược lại Hồ Thủy Tiên trong hang Tối để tắm rửa cho sạch bùn.

Việc trải nghiệm tắm bùn trong hang khá tốt cho sức khỏe của con người, nên sẽ là một trải nghiệm hữu ích cho du khách.

Chèo thuyền Kayak khám phá sông Chày

Đây là một hoạt động khá vui và thu hút người chơi, vì nó ở mức độ ai cũng có thể tham gia. Chèo thuyền Kayak trên sông Chày sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thư thái, sảng khoái vì được vận động.

Đặt Tour ở đâu để đi?

Vấn đề này bạn không cần phải lo vì đã có chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ theo số hotline sau để được tư vấn Ms.Trang : 0911366567 Ms Ngọc: 0914666872.

 Một số chương trình tour cho các bạn tham khảo:

Comments