Đá nhảy – Địa danh du lịch Quảng Bình

Theo Quốc lộ 1A, vượt đèo Ngang rồi sông Gianh với nhiều chứng tích lịch sử. Du khách sẽ ngỡ ngàng thấy bãi Đá Nhảy. Là một quần thể núi (chữ Hán gọi là Hải Cốt) ở ngay bãi biển, dưới chân đèo Đá Nhảy (còn gọi là đèo Lý Hòa). Cách Thành phố Đồng Hới về phía Bắc khoảng 25km ra phía Bắc. Biển Đá Nhãy là điểm checkin và tắm miễn phí. Du khách có thể thưởng thức vẽ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng cho con người Quảng Bình.

Đá nhãy vẽ đẹp của thiên nhiên

Bãi Đá Nhảy gồm nhiều núi đá, cột đá to nhỏ, cao thấp với trăm hình nghìn vẻ kỳ thú: hình con cóc, con trâu nằm, hình “trống – mái”, hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn với sóng nước…

Phải chăng vì thế mà bãi đá này được dân gian gọi tên là Đá Nhảy. Tại đây có một cái giếng (tục gọi là giếng Cóc) vì một tảng đá lớn hình con cóc che trên miệng, giếng đá tự nhiên càng tăng sự hấp dẫn của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang Cóc, muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc” để múc từng gàu một. Nước giếng rất trong và sạch, mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

du lịch quảng bình

Bãi Đá Nhảy

 

Đá Nhãy đón bình minh sớm mai

 

Những tảng đá nhô cao đẹp của Biển Đá Nhãy

Đá nhãy hấp dẫn du khách tham quan

Du khách đến đây có thể nghỉ chân ở khách sạn Đá Nhảy gần đó. Sau đó  bước vài bước ra biển thăm bãi Đá Nhảy… Mùa hè về, bãi biển Đá Nhảy chật kín khách du lịch từ trong Nam ra, ngoài Bắc vào, còn có cả người dân địa phương sau ngày làm việc vất vả ra đây thưởng thức những làn gió biển mát rượi, ngắm đại dương mênh mông với những con sóng mềm mại liên tục vỗ vào bờ cát trắng.

Hiện nay Bãi Đá Nhãy Quảng Bình là một điểm checkin thú vị và miễn phí cho du khách. Mặt khác Bãi Đá Nhãy được chọn là một trong hai bối cảnh chính của bộ phim người bất tử. Cảnh đẹp thiên nhiên Quảng Bình được miêu tả sống động.

Hãy đặt chân đến Đá Nhãy khám phá và có những bức ảnh đẹp.

Comments