Bãi Đá Nhảy – Địa danh du lịch Quảng Bình

21-04-2012 03:50

Theo Quốc lộ 1A, vượt đèo Ngang rồi sông Gianh với nhiều chứng tích lịch sử. Du khách  sẽ ngỡ ngàng khi thấy bãi Đá Nhảy.  Là một quần thể núi (chữ Hán gọi là Hải Cốt) ở ngay bãi biển, dưới chân đèo Đá Nhảy (còn gọi là đèo Lý Hòa). Cách Thành phố Đồng Hới về phía Bắc khoảng 25km ra phía Bắc. Biển Đá Nhảy là điểm du lịch Quảng Bình miễn phí. Du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng cho con người Quảng Bình.

Đá Nhảy – vẻ đẹp của thiên nhiên

Bãi Đá Nhảy gồm nhiều núi đá, cột đá to nhỏ, cao thấp với trăm hình nghìn vẻ kỳ thú: hình con cóc, con trâu nằm, hình “trống – mái”, hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn với sóng nước…

Phải chăng vì thế mà bãi đá này được dân gian gọi tên là Đá Nhảy. Tại đây có một cái giếng (tục gọi là giếng Cóc) vì một tảng đá lớn hình con cóc che trên miệng, giếng đá tự nhiên càng tăng sự hấp dẫn của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang Cóc, muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc” để múc từng gàu một. Nước giếng rất trong và sạch, mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Bãi Đá Nhảy

Những tảng đá ở bãi Đá Nhảy với hình thù kỳ lạ

Bãi Đá Nhảy

Một màu vàng óng phủ trên bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn

Đá Nhảy thu hút du khách tham quan

Du khách đến đây có thể nghỉ chân ở khách sạn gần đó. Sau đó  bước vài bước ra biển thăm bãi Đá Nhảy… Mùa hè về, bãi biển Đá Nhảy chật kín khách du lịch từ trong Nam ra, ngoài Bắc vào, còn có cả người dân địa phương sau ngày làm việc vất vả ra đây thưởng thức những làn gió biển mát rượi, ngắm đại dương mênh mông với những con sóng mềm mại liên tục vỗ vào bờ cát trắng.

Bãi Đá Nhảy

Có vô số góc chụp ảnh tuyệt đẹp ở bãi Đá Nhảy

Hiện nay Bãi Đá Nhảy Quảng Bình là một điểm check-in thú vị và miễn phí cho du khách. Mặt khác đây được chọn là một trong hai bối cảnh chính của bộ phim người bất tử. Cảnh đẹp thiên nhiên Quảng Bình được miêu tả sống động.

Bãi Đá Nhảy

Du khách thỏa sức tưởng tượng hình dáng của nhiều hòn đá

Hãy đặt chân đến Đá Nhảy khám phá và tạo ra những bức ảnh thật đẹp nhé!

Netin Travel

Comments

Tìm tour