5 MÓN NGON KHÔNG THỂ KHÔNG THƯỞNG THỨC KHI TỚI QUẢNG BÌNH


Quảng Bình ! được biết đến với nhiều hang động nổi tiếng trên thế giới mà còn là mảnh đất nắng và gió của nhiều loại đặc sản mang hương vị nồng nàn và say đắm với những món ngon ở đây,
cùng NETIN TRAVEL trải nghiệm các món ăn mang đậm đà bản sắc thân thương chan chứa lòng hiếu khách của người dân Quảng Bình!!!!!!!!!!!!

Hãy đến thăm quan Du lịch Quảng Bình để thưởng thức các món ăn đặc sản này của người dân Quảng Bình.

Độc đáo khoai deo – Đặc sản Quảng Bình

Những củ khoai to được người dân luộc lên và cắt lát phơi khô 10 đến 12 nắng và độ dẻo của từng lát khoai phụ thuộc vào số lần phơi ít hay nhiều.
Với người dân ở đây, được thưởng thức những lát khoai deo ngọt ngào bên ly trà nóng trong thời tiết lất phất mưa quả là thật tuyệt.
Đối với du khách khi đến vùng đất này, khoai deo là món quà không thể thiếu để dành tặng bạn bè, người thân khi trở về

Khoai deo

Khoai deo

Bánh lọc (trần, lá)

Đến với mảnh đất Quảng Bình mỗi một du khách không thể bỏ qua được món bánh lọc trần & lọc lá nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới
Nhân bánh được làm từ những con tôm nhỏ nằm ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng vừa mặn mòi vị biển, tôm được xào cùng thịt và mộc nhĩ thơm phức. Nếu như bánh bột lọc ấn tượng bởi độ dẻo giai được làm từ bột sắn thì bánh nậm lại hấp dẫn bởi vẻ mền mịn, thanh mát của bột gạo. Bóc lớp lá chuối nóng hổi, chấm một ít nước mắm pha loãng rồi thưởng thức, tất cả vị ngọt của tôm thịt, vị béo của bánh và vị đậm đà của nước mắm sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đặc sắc, khiến cho thực khách nhớ mãi không quên.

Bánh lọc Quảng Bình

Bánh lọc lá thơm ngon

Cháo canh cá lóc

Cháo sát cá lóc hay bánh canh cá lóc là món ăn phổ biến ở Quảng Bình. Nguyên liệu chính là bột gạo và cá lóc.
Cá lóc có tính hàn, ăn vào có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe của người dân ở vùng đất quanh năm khô hạn và đầy nắng gió này.

Để nấu món ăn này nguyên liệu quan trọng nhất phải là cá lóc đồng hay miền Bắc còn gọi là cá quả vì thịt cá chắc, ngọt và thơm. Cá sau khi làm sạch, luộc chín. Thịt cá được lọc hết xương, để riêng khi ăn mới cho vào bát bánh canh.
Bánh canh được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gạo hoặc bột lọc có kèm chút bột gạo cẩm tạo màu cho đẹp mắt
Nước luộc cá có vị ngọt thanh được người dân sử dụng để nấu nước dùng. Tô bánh canh thành phẩm những sợi bánh canh vừa giòn, vừa thơm dai, những miếng cá lóc vàng óng hấp dẫn cùng hành ngò thái nhỏ phủ lên bên trên hoặc có thể thêm chút hành phi ăn cùng kèm theo rau cải xanh được cắt nhỏ.

Cháo canh

Cháo canh và ram ăn kèm

Ram đẻn Quảng Bình

Đẻn biển chính là một loài rắn biển, thân nhỏ và thon dài từ 1 đến 2 mét, có vảy, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đẻn biển là một loài có giá trị cao trong thực phẩm cũng như chữa bệnh
Ram đẻn! Đầu tiên, đẻn sẽ được làm sạch, lấy hết ruột, da và huyết đen trên sống lưng, xay cả xương thật nhuyễn. Sau đó các gia vị sẽ được cho vào và được trộn đều, ướp một lúc lấy ra cho vào bánh đa cuốn thành từng chiếc ram nhỏ. Điều đặc biệt của món ăn này ngoài hương vị thơm

ram đẻn

Ram đẻn – đặc sản biển Quảng Bình

Mực một nắng

Biển Nhật Lệ với nguồn hải sản dồi dào và tươi sống !
Mực một nắng là món ăn được nhiều người ưa thích. Vì nó ngon và có thể bảo quản lâu mà không sợ hư hỏng như các loại hải sản khác. Người ta thường dùng mực lá và mực ống để chế biến thành mực một nắng. Mực sau khi được chế biến thì được phơi dưới nắng to và chỉ phơi “một nắng”. Với cái nắng chang chang ở Quảng Bình sẽ làm cho con mực trắng và ngon hơn
Cảm nhận được sự dai và vẻ tinh khiết của mực 1 nắng nếu bạn đã đến Quảng Bình mà không thưởng thức thì thật là tiếc quá.

Mực một nắng

Mực một nắng – đặc sản biển Quảng Bình

NETIN TRAVEL

Comments

Ghép tour Quảng Bình

Tìm tour